1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

PHỞ THỊT BÒ MỸ THƠM NGON VỚI CÔNG THỨC LÀM CỰC DỄ

Thứ 2, 17-07-2017 14:16

Bạn đã từng ăn rất nhiều loại phở khác nhau như phở bò, phở gà, phở ăn liền… Gofood xin giới thiệu đến bạn đọc phở thịt bò Mỹ với vị tươi ngon và hơi béo của thịt bò đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu làm món phở thịt bò Mỹ

-Thịt ba chỉ bò Mỹ: 500g

-Xương bò: 2kg

-Gừng tươi 100g

-Hành tím 5 củ

-Hành tây 1 củ

-Hạt mùi 1 muỗng cà phê

-Thảo quả 2 quả

-Hoa hồi 2 cái

-Rễ cây rau mùi 6 rễ

-Quế khô 5g

-Mía 2 đoạn mỗi đoạn 10cm

-Bánh phở 500g

-Hành lá 100g

-Rau mùi 50g

-Chanh 2 trái

-Rau thơm, giá, ớt…

-Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen…

Phở thịt ba chỉ bò Mỹ Ba chỉ bò Mỹ là nguyên liệu chính làm nên món ăn 

Cách nấu phở bò Mỹ

Bước 1: Rửa xương bò cho sạch, đun nồi nước sôi cho xương vào hầm. Nếu hầm lửa lớn nước sẽ đục nhưng ngọt nước. Lúc hầm phải thường xuyên vớt bọt. Hầm trong 3 tiếng sau đó lọc lấy nước dùng.

Lưu ý: bạn nên bỏ luộc đầu tiên (đun 3’) cho ra chất bẩn. Như vậy nước sẽ trong hơn và thơm hơn.

Bước 2: Nướng chín hành tím, hành tây, mía, gừng (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành, róc bỏ vỏ mía. Rửa qua các nguyên liệu trên với nước sạch, để ráo nước. Cắt lát gừng, cắt đôi hành tây. Chẻ mía thành những thanh 1x5cm.

Bước 3: Rửa sạch rễ mùi. Nhặt hành lá và ngò rửa sạch băm nhỏ. Rang thảo quả, hoa hồi, hạt mùi, quế đến khi dậy mùi thơm thì cho vào túi vải buộc chặt miệng.

Bước 4: Đun sôi nước hầm xương bò, cho hành tây, hành tím, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hồi, quế… vào. Khi nước sôi khoảng 2 phút thêm gia vị vừa ăn.

Lưu ý: Thịt bò Mỹ bạn có thể nhờ cửa hàng cắt sẵn miếng mỏng vừa ăn 3x5cm

Bước 5: Dùng muôi thủng nhúng nhanh sợi phở qua nước sôi rồi cho vào tô. Xếp thịt bò lên, chan nước dùng để làm chín thịt. Ăn cùng rau sống, giá, chanh, ớt…

Món phở bò Mỹ đã hoàn thành chúc bạn thành công với công thức độc đáo của Gofood!!!

Một vài gợi ý nhỏ:

Bạn có thể nấu nhiều nước dùng rồi bảo quản trong hộp đựng hoặc bát để trong ngăn đá cho lần ăn sau.

Bạn có thể ướp thịt bò với ít tiêu cho thơm.

Phở thịt bò MỹMón phở bò Mỹ thơm béo

Một số đặc điểm của thịt bò Mỹ tươi

Để nhận biết được thịt bò Mỹ tươi bạn có thể nhìn qua màu sắc thịt có màu đỏ tươi, thịt có độ đàn hồi ăn có vị ngọt thịt. Thịt bò Mỹ nhập khẩu phải có tem nhãn và hạn sử dụng.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm