1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm ba chỉ bò Mỹ chiên mắm thơm ngon, đậm đà

Thứ 5, 20-08-2020 11:10

Thịt ba chỉ bò Mỹ có những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau đều đặn, vì vậy mà thịt ba rọi bò Mỹ luôn được đông đảo thực khách lựa chọn, bởi độ mềm ngọt, thơm ngậy của nó. Gofood xin gợi ý cho bạn cách làm ba chỉ bò Mỹ chiên mắm thơm ngon - một món ăn “tốn cơm” nhất, không chỉ các bé mà người lớn chúng ta cũng phải mê mệt. Hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá cách làm ba chỉ bò Mỹ chiên mắm đậm vị, ngon khó cưỡng nhé.

Nguyên liệu làm ba chỉ bò Mỹ chiên nước mắm

  • Thịt ba rọi bò Mỹ hay còn gọi là ba chỉ bò Mỹ: 600g (3-4 người ăn);
  • Nước mắm ngon: 2-3 thìa cà phê;
  • Hành tím: 4-5 củ;
  • Gừng: 1 củ;
  • Muối, 3-4 củ sả, hành lá, dầu ăn, tỏi tươi, ớt tươi;
  • Bột chiên giòn hoặc bột mì, bột gạo;

Mua ba chỉ bò Mỹ tại đây:

43

Cách làm ba chỉ bò Mỹ chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả, tỏi và hành tím: Bóc vỏ các loại gia vị này sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Ớt tươi: Cũng đem đi rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn.
  • Gừng: Sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì bạn hãy chia phần gừng đã chọn thành 2 phần. Một phần đập dập, phần còn lại đem đi băm nhuyễn.

Lưu ý: Thịt ba chỉ bò Mỹ đã được cắt thái sẵn theo yêu cầu, bạn có thể lựa chọn phần thịt thái mỏng để phù hợp với món ăn này.

Chuẩn bị các gia vị băm nhuyễn
Chuẩn bị các gia vị băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

Ướp thịt ba chỉ bò Mỹ với với 2 thìa cà phê nước mắm, một ít gừng đã được băm nhuyễn, tỏi và hành tím (đã được băm) trong vòng 1 đến 2 phút cho gia vị được thấm vào từng miếng thịt.

Lưu ý lượng gia vị gia giảm theo khẩu vị mặn nhạt của từng gia đình. Sau đó, để thịt nghỉ trong khoảng 15-20 phút, trước khi đem đi chiên.

Tẩm ướp thịt với gia vị khoảng 15-20 cho ngấm
Tẩm ướp thịt với gia vị khoảng 15-20 cho ngấm

Bước 3: Tẩm thịt ba chỉ bò với bột

Phủ thịt ba chỉ bò Mỹ đã ngấm đều gia vị với bột chiên giòn. Lưu ý, chỉ nên phủ một lớp mỏng bột, tránh gây tình trạng cháy khi chiên thịt.

Bước 4: Chiên thịt ba chỉ

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, đổ một lượng dầu vừa đủ và một ít muối vào chảo, đun lên với mức nhiệt vừa (mức nhiệt trung bình). Khi dầu đã nóng già, cho thịt vào chiên nhanh, cho lớp áo được vàng rồi vớt ra ngay để giữ được độ ngọt, mềm, mọng nước, bên ngoài thì giòn thơm.

Thịt ba rọi sau khi được áp lớp bột khi chiên sẽ giòn hơn
Thịt ba rọi sau khi được áp lớp bột khi chiên sẽ giòn hơn

Bước 5: Chế biến nước mắm và chưng nước mắm lên

Pha nước mắm để chiên thịt theo cách sau đây:

  • 2 thìa cà phê nước mắm.
  • 2 thìa cà phê đường.
  • 0,5 thìa cà phê tương ớt.
  • 2 thìa cà phê nước lọc.

Tiếp đến bạn cần phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho hỗn hợp nước mắm trên vào, đảo đều đến khi được hỗn hợp sệt.

Hỗn hợp nước mắm ngon, đậm đà cực đưa cơm khi kết hợp cùng ba rọi bò Mỹ
Hỗn hợp nước mắm ngon, đậm đà cực đưa cơm khi kết hợp cùng ba rọi bò Mỹ

Bước 6: Trộn thịt với hỗn hợp nước sốt 

Cho thịt ba chỉ bò Mỹ đã chiên vào hỗn hợp rồi trộn đều lên khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành một món thịt ba chỉ bò Mỹ chiên nước mắm thơm ngon “đắt khách”, cực đưa cơm cho cả nhà.

Ba rọi bò Mỹ quyện hòa trương hỗn hợp nước mắm, vừa bắt mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn
Ba rọi bò Mỹ quyện hòa trương hỗn hợp nước mắm, vừa bắt mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn

Thành phẩm của chúng ta sẽ là một đĩa thịt ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm màu nâu cánh rán từ nước sốt, miếng thịt hơi xém, vừa mềm vừa giòn và có mùi thơm hòa quyện với mùi đặc trưng từ sả, gừng, ớt tạo nên một hương vị đậm đà, đặc biệt khi kết hợp với bát cơm trắng nóng hổi, chắc chắn sẽ gây nhiều thương nhớ. 

Món ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm ngấm đều gia vị, cực tốn cơm
Món ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm ngấm đều gia vị, cực tốn cơm

Gofood hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể thực hiện cách làm ba chỉ bò Mỹ chiên mắm thơm ngon, đậm đà cho gia đình mình.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816