1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Cồi điệp Nhật Bản Hotate - Japanese Scallop

Mã sản phẩm: 2610040

Tình trạng: Còn hàng

Xuất xứ: Nhật Bản

Đóng gói: Bán theo lạng, đóng gói khoảng gần 1 lạng

Bảo quản: -18 độ C

Chế biến: Cồi điệp Nhật Bản Hotate dùng ăn trực tiếp cho món Sashimi, có thể chế biến thành nhiều món như nướng, áp chảo, làm sushi, hay làm mỳ Ý,...đều rất ngon.

Hạn sử dụng: 12 tháng

Đặt hàng ngay: 1900 3220

145.000đ/100 gr
Trọng lượng:

Thông tin sản phẩm

Sò điệp là loại hải sản Nhật Bản sống ở độ sâu khoảng 10 mét, chúng thường sống hợp lại thành từng vùng dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá, nơi có dòng hải lưu chậm chạy qua.

Sò điệp nước mặn có hai mảnh vỏ hình tròn, nắp sò dưới màu trắng (hoặc màu kem) nắp trên có màu đỏ. Sò điệp có quanh năm tại vùng biển Hokkaido, Aomori, và Miyagi của Nhật Bản.

Cồi điệp là phần ngon và quý nhất của con sò điệp. Cồi điệp Nhật có tên là Hotate, có nhiều và ngon nhất tại vùng Hokkaido Nhật Bản. Cồi điệp là phần cùi thịt trắng ngà thơm ngon và quý nhất của con sò điệp.

Thịt cồi điệp có vị ngọt thanh, tính mát thích hợp cho các món xào, áp chảo, ngoài ra cồi điệp còn được dùng cho món Sashimi thơm ngậy.

Hương vị của cồi điệp Nhật Bản

Thịt cồi điệp có hương vị rất đặc biệt, đằng sau vẻ bề ngoài trắng như sữa, cồi điệp có vị ngọt, không ngấy béo mà thơm mùi kem bơ, tạo cảm giác ngậy vị sữa pha lẫn mùi “biển” đặc trưng.

Cồi điệp Nhật là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon như: cồi điệp áp chảo, cồi điệp rán, lướt lửa ăn kèm gan ngỗng,… với vị ngọt tự nhiên và hương thơm đặc trưng, cồi điệp rất đa dạng trong cách chế biến, phù hợp với mọi bữa ăn từ bữa ăn gia đình đến những buổi tiệc lớn.

Hotate sashimi - cồi điệp sashimi

Sashimi từ cồi điệp Nhật - Hotate sashimi

Các món ăn ngon từ thịt cồi điệp

Ở Nhật Bản, cồi điệp được gọi là Hotate – vùng Hokkaido nổi tiếng là vùng có sản lượng sò điệp nhiều và ngon nhất. Người Nhật dùng cồi điệp cho món sushi và sashimi là chính.

Với món Sashimi, cồi điệp được thái lát mỏng ăn kèm với gừng muối, củ cải trắng, tương chấm và mù tạt. với món sushi, người ta thường thái nhăn miếng cồi điệp và cho lên một miếng cơm trắng. Đôi khi chúng còn được biến tấu cùng cách chế biến lướt lửa cho món sushi.

Cồi điệp áp chảo

Cồi điệp áp chảo ngon tuyệt

Ở phương Tây, cồi điệp được gọi là Scallop, cồi điệp được thấy ở những nhà hàng châu Âu sang trọng với những món ăn như nướng, rán hay cồi điệp áp chảo cùng ăn kèm với salad rau và sốt.

Cồi điệp áp chảo

Cồi điệp áp chảo

Lợi ích từ cồi điệp Nhật Bản

Thịt cồi điệp Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của con người, là loại hải sản giàu protein và đạm cùng nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt thịt cồi điệp chứa nhiều magie và kẽm – hai loại khoáng chất giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

Cồi điệp còn là loại thực phẩm tốt cho tim mạch và chống béo phì rất tốt cho những ai muốn có chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ ăn uống lành mạnh.

Vì vậy, với hương vị ngọt ngào của món cồi điệp Nhật, bạn hãy sáng tạo với những gia vị có sẵn trong gian bếp của mình để tạo ra món ăn ngon nhất cho cả nhà nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm