1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm su su xào thịt bò & cách xào ngọn su su với thịt bò

Thứ 4, 16-10-2024 07:00

Món su su xào thịt bò là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Trong bài viết này, Gofood sẽ hướng dẫn bạn cách làm su su xào thịt bò để mang đến hương vị đậm đà và hấp dẫn cho bữa ăn hàng ngày.

Su su xào thịt bò bao nhiêu calo?

Món su su xào thịt bò có lượng calo phụ thuộc vào lượng nguyên liệu và cách chế biến. Tuy nhiên, chúng ta có thể ước tính lượng calo của các thành phần chính như sau:

Thành phần Khối lượng Lượng calo
Thịt bò 200g Khoảng 430-460 calo
Su su 500g Khoảng 100-120 calo
Dầu ăn 2 muỗng canh Khoảng 240 calo
Gia vị và tỏi - Khoảng 10-20 calo

Tổng cộng, món su su xào thịt bò có thể chứa khoảng 780-840 calo cho phần ăn khoảng 2-3 người.

Cách làm su su xào thịt bò

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 20-30p

Nguyên liệu làm su su xào bò

  • Thịt bò: 250g
  • Su su: 2 quả
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 2 tép
  • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu, dầu ăn, bột canh (theo khẩu vị)

Mua thịt bò tại đây:

360,647,649,784

Cách thực hiện quả su su xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Thấm khô nước, cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Su su: Gọt vỏ, cắt đôi, rồi rửa kỹ với nước để loại bỏ hết nhớt. Sau đó, cắt su su thành lát vừa ăn, hoặc cắt thành sợi.
  • Hành lá và rau mùi: Rửa sạch, rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò xào su su

Cho 1/2 lượng tỏi và 1/2 lượng hành tím băm nhuyễn vào tô thịt bò. Tiếp theo, thêm 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu ăn.

Trộn đều các nguyên liệu và ướp thịt trong khoảng 10 phút để thấm gia vị.

Bước 3: Cách xào su su với thịt bò

Đặt chảo lên bếp và cho vào 1,5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành và tỏi băm còn lại vào, phi cho đến khi dậy mùi thơm.

Sau đó, thêm 1 muỗng dầu ăn nữa vào chảo và cho su su vào xào. Nêm 1/4 muỗng canh hạt nêm và 1/4 muỗng canh bột canh. Lưu ý xào ở lửa vừa để su su chín đều.

Khi su su gần chín, cho thịt bò vào xào cùng. Khi thịt bò vừa chín tới, thêm hành lá và rau mùi, sau đó tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm

Su su xào thịt bò
Su su xào thịt bò

Su su xào thịt bò không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc tươi sáng mà còn cuốn hút nhờ hương thơm đậm đà. Thịt bò mềm mại, ngọt tự nhiên, kết hợp hài hòa với gia vị tạo nên vị ngon vừa miệng.

Cách xào ngọn su su với thịt bò

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 20-30p

Nguyên liệu ngọn su su xào thịt bò

  •  Thịt thăn bò: 300gr
  •  Ngọn su su: 300gr
  •  Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  •  Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn: 1 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng: hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay

Mua thịt bò tại đây:

360,647,649,784

Cách thực hiện rau su su xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Thấm khô nước, cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Ngọn su su: Nhặt ngọn su su từ phần ngọn xuống thân, lấy phần non, sau đó rửa sạch 2 lần với nước và để ráo.
  • Tỏi: Bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, cùng với phần gừng băm.

Sau đó trộn đều và để khoảng 15 phút để thịt bò thấm gia vị.

Bước 3: Cách xào ngọn su su với thịt bò

Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho toàn bộ phần thịt bò đã ướp vào, sau đó tăng lửa lớn và xào nhanh trong khoảng 3 - 5 phút. Khi thịt bò chín tái, tắt bếp và đổ ra bát.

Sử dụng lại chảo đó, đặt lên bếp và đun với lửa vừa. Tiếp theo, cho ngọn su su vào xào, đảo đều trong khoảng 5 phút.

Khi ngọn su su đã chín, thêm thịt bò vào chảo, tiếp tục đảo đều khoảng 3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa là hoàn thành.

Thành phẩm

Thịt bò xào ngọn su su
Thịt bò xào ngọn su su

Món ngọn su su xào thịt bò hấp dẫn với màu xanh tươi mát và hương vị đậm đà. Thịt bò mềm, không bị khô, kết hợp cùng ngọn su su giòn giòn tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo. Thưởng thức cùng cơm nóng thì thật không gì tuyệt vời hơn!

Thịt bò mềm ngọt hòa quyện cùng su su giòn tươi, không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng với cách làm su su xào thịt bò trên!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816