1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm thịt bò xào su hào ngon, ngọt cực kỳ đơn giản

Thứ 5, 14-11-2024 07:00

Thịt bò xào su hào là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những bữa cơm gia đình hàng ngày, vừa nhanh gọn lại vừa ngon miệng. Theo dõi ngay cách làm thịt bò xào su hào trong bài viết sau.

Su hào xào thịt bò bao nhiêu calo?

Su hào xào thịt bò có lượng calo phụ thuộc vào các nguyên liệu và lượng dầu ăn sử dụng trong quá trình nấu.

Thành phần Khối lượng Lượng calo
Thịt bò 50-70g 100-150 calo
Su hào 100g 25-30 calo
Dầu ăn 1-2 muỗng cà phê 50-100 calo

Vì vậy, một khẩu phần su hào xào thịt bò sẽ chứa trung bình khoảng 150-250 calo, tùy vào lượng thịt bò và dầu ăn được sử dụng.

Nguyên liệu làm su hào xào thịt bò

Khẩu phần 3-4 người
Thời gian 30-40p
  • Thịt bò: 300 gr
  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm/ tiêu xay: 1 ít

Mua thịt bò xào tại đây:

360,647,649,784

Cách làm thịt bò xào su hào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Thấm khô, thái thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Su hào, cà rốt: Gọt vỏ sạch, cắt thành lát vừa ăn, tránh cắt quá mỏng. Nếu thích, bạn có thể tỉa hoa cho cà rốt để món ăn thêm đẹp mắt.
  • Hành lá: Cắt khúc, phần cọng hành chẻ đôi hoặc làm ba tùy ý.
thai-su-hao-xao
Thái su hào xào

Bước 2: Ướp thịt bò xào su hào

Sau khi sơ chế, ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu xay. Thêm 1 muỗng cà phê hành tím băm và tỏi băm, rồi trộn đều.

Để thịt thấm gia vị trong khoảng 10-15 phút trước khi chế biến.

Bước 3: Xào thịt bò với su hào

Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi thêm 2 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm, phi cho thơm. Sau đó, cho toàn bộ phần thịt bò đã ướp vào, xào nhanh khoảng 3 phút cho thịt vừa chín tới, rồi trút ra đĩa.

Giảm lửa xuống mức vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho su hào vào xào và nêm 1/2 muỗng cà phê bột canh cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào khoảng 2-3 phút, sau đó cho cà rốt vào.

Xào đều trong 5-10 phút đến khi su hào và cà rốt vừa chín tới. Cuối cùng, cho phần thịt bò đã xào vào, đảo thêm khoảng 2-3 phút, rồi thêm hành lá đã chuẩn bị, trộn đều cho hành lá chín.

Thành phẩm

thit-bo-xao-su-hao
Thịt bò xào su hào

Thịt bò chín tới, có màu nâu đỏ hấp dẫn, giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên, hòa quyện với màu xanh tươi, vị giòn ngọt thanh của su hào và sắc đỏ bắt mắt của cà rốt, cùng với gia vị đậm đà tạo nên món ăn thơm ngon đầy lôi cuốn.

Hy vọng rằng qua cách làm trên, bạn đã thực hiện thành công cách làm thịt bò xào su hào cho những bữa cơm đậm đà, hấp dẫn!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816