1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm thịt bò xào măng trúc tươi ngon, dân dã cho cả gia đình

Thứ 7, 16-11-2024 07:00

Món thịt bò xào măng trúc thanh mát khi xào cùng thịt bò sẽ làm món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm thịt bò xào măng trúc tươi này ngay tại nhà, đơn giản mà ngon miệng!

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 30-35p

Nguyên liệu làm thịt bò xào măng trúc tươi

  • Thịt bò: 300gr
  • Măng trúc: 300gr
  • Hành lá
  • Mùi tàu
  • Ớt sừng
  • Tỏi băm
  • Dầu hào
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Mua thịt bò xào tại đây:

360,647,649,784

Cách làm thịt bò xào măng trúc tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Thấm khô nước, thái nhỏ thành miếng vừa ăn.

Mùi tàu: Rửa sạch sau đó cắt khúc.

Hành lá: Rửa sạch, sau đó cắt khúc.

Măng trúc tươi:

  • Cắt bỏ phần gốc: Dùng dao cắt bỏ phần gốc măng trúc vì phần này thường cứng và không ăn được.
  • Bóc vỏ ngoài: Măng trúc thường có lớp vỏ ngoài khá cứng và có thể có một chút xơ. Bạn cần bóc bỏ lớp vỏ này để lấy phần măng bên trong mềm và ngon hơn.
  • Cắt măng trúc thành khúc: Sau khi bóc vỏ, bạn cắt măng trúc thành các khúc vừa ăn, dài khoảng 5-7 cm tùy theo món ăn.
  • Chần qua nước sôi (tuỳ chọn): Măng trúc có thể có chút đắng hoặc hăng, vì vậy bạn có thể chần qua măng trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh để làm giảm độ đắng và xơ của măng.
  • Vắt ráo: Sau khi chần và rửa lại, bạn dùng rổ hoặc khăn sạch để vắt ráo nước măng trước khi chế biến.
so-che-mang-truc-tuoi
Sơ chế măng trúc tươi

Bước 2: Ướp thịt bò xào măng trúc tươi

Cho thịt bò vào đĩa, sau đó thêm 1/3 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Trộn đều để thịt bò thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 5 - 7 phút.

Bước 3: Xào thịt bò với măng trúc tươi

Làm nóng chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm, phi thơm tỏi trên lửa lớn. Khi tỏi vàng, cho thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay trong khoảng 1 phút đến khi thịt bò chín tái rồi tắt bếp. Cho thịt bò ra đĩa.

Tiếp tục làm nóng chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm, phi thơm. Sau đó, cho măng trúc vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào trên lửa lớn khoảng 2 phút.

Cuối cùng, cho thịt bò đã xào trước đó, ớt sừng cắt lát, hành lá và ngò gai vào chảo, xào thêm 30 giây, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

thit-bo-xao-mang-truc-tuoi
Măng trúc tươi xào thịt bò

Cho măng trúc xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và thưởng thức ngay. Món ăn dậy mùi tỏi thơm lừng, hòa quyện cùng hương thơm của hành lá và ngò gai.

Với cách chế biến nhanh chóng, chắc chắn món thịt bò xào măng trúc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816