1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Top 4 cách nấu lẩu bò viên thơm ngon tại nhà

Thứ 6, 12-07-2024 07:00

Lẩu bò viên với hương vị ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng, chính là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cách nấu lẩu bò viên đơn giản mà vẫn thơm ngon tại nhà như thế nào? Khám phá ngay 4 công thức sau đây của Gofood!

Cách nấu lẩu bò viên hột vịt lộn

Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách nấu lẩu bò viên này, bạn cần chuẩn bị:

  • 10 quả trứng vịt lộn
  • 400gr bò viên
  • 400gr xương đuôi heo
  • 2 củ hành
  • 1 cây sả
  • 2 quả cà chua
  • 1 bó rau cải cúc
  • 1 gói nấm kim châm
  • Mì trứng hoặc mì tôm
  • Các gia vị cơ bản

Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch xương đuôi heo, đun sôi 1 lít nước rồi hầm xương trong 1 tiếng. Đây là cách làm nước lẩu bò viên vừa nhanh gọn, vừa đảm bảo hương vị thơm ngon.
  • Bước 2: Luộc chín trứng vịt lộn, bóc vỏ. Nhớ giữ lại phần nước.
  • Bước 3: Rửa sạch cà chua rồi thái miếng con chì. Sau đó, phi thơm hành, sả rồi cho cà chua vào xào sơ.
  • Bước 4: Cho phần cà chua vừa xào vào nồi nước hầm xương, nêm nếm gia vị rồi cho trứng vịt lộn vào. Vậy là bạn đã hoàn thành nồi lẩu bò viên ngọt thanh, bổ dưỡng.
  • Bước 5: Rửa sạch rau, bò viên rồi bày ra đĩa để nhúng lẩu.
Lẩu bò viên hột vịt lộn
Lẩu bò viên hột vịt lộn

Cách nấu lẩu bò viên sa tế

Sau đây là hướng dẫn cách nấu lẩu bò viên sa tế cay tê, kích thích vị giác!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gr bò viên
  • 400gr xương gà
  • 1 bó rau cải cúc
  • 1 bắp cải thảo
  • 1 hộp sa tế tôm
  • 100gr tàu hũ ky chiên
  • 4 miếng đậu phụ
  • ½ quả dứa
  • 1 quả cà chua
  • 2 cây sả
  • 2 củ hành
  • Mì tôm hoặc bún

Cách làm

  • Bước 1: Nấu nước lẩu

Lẩu bò viên ngon phụ thuộc vào phần nước lẩu. Đầu tiên, bạn phi thơm hành và sả rồi cho cà chua và dứa đã thái miếng vào xào sơ.

Tiếp đến, thêm 1 lít nước vào đun đến khi sôi thì thả xương gà đã rửa sạch vào hầm 30 phút.

Sau đó, bạn nêm nếm các gia vị cơ bản và cho sa tế tôm vào. Nếu không ăn được cay, bạn chỉ nên cho ½ hũ sa tế thôi nhé.

  • Bước 2: Chế biến đồ ăn lẩu

Bò viên rửa sạch, thấm khô và cắt làm đôi.

Rau cải cúc nhặt lá vàng, cắt rễ rồi rửa sạch, để ráo nước.

Cải thảo cắt bỏ phần gốc, rửa sạch từng bẹ lá rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Tàu hũ ky chiên cắt thành từng khúc nhỏ để dễ nhúng lẩu.

  • Bước 3: Bày biện và thưởng thức

Bày tất cả đồ ăn ra đĩa, bắc nồi lẩu lên bếp điện cho sôi là đã có thể thưởng thức món lẩu bò viên nóng hổi, hấp dẫn rồi. Làm lẩu bò viên ngay để cả gia đình cùng quây quần bên nhau vào cuối tuần bạn nhé!

Lẩu bò viên sa tế
Lẩu bò viên sa tế

Công thức nấu lẩu bò viên Mông Cổ

Một trong những cách nấu món lẩu bò viên ngon và độc lạ nhất là lẩu bò viên Mông Cổ. Tham khảo ngay công thức này để đổi vị cho cả gia đình!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu lẩu bò viên Mông Cổ bao gồm:

  • Bò viên: 2 bao tử dê, 500gr thịt thăn bò xay, 20gr gừng băm, 30gr hành boaro cắt nhỏ, đường, muối, hạt nêm, dầu hào,...
  • Nước dùng lẩu: 1 cây quế, 2 hoa hồi, 10 quả táo đỏ, 30 sợi đông trùng, 2 củ hành tây nhỏ, 2 cây hành boaro, các gia vị cơ bản.
  • Nước chấm hoa hẹ: 100gr hoa hẹ, 30ml nước, ½ quả táo
  • Nước chấm chao: 2 miếng chao đậu hũ, sa tế, đường

Cách làm

  • Bước 1: Cách làm bò viên thả lẩu

Rửa sạch bao tử dê bằng gừng, muối và rượu trắng để khử mùi hôi.

Ướp thịt thăn bò xay với gừng băm, hành boaro, đường, muối, hạt nêm và dầu hào cho ngấm đều gia vị.

Khéo léo dồn phần nhân vào bao tử dê, dùng chỉ cột lại thành những hình tròn, rồi lấy kéo cắt rời để thu được những viên bò viên vừa ý.

Bạn có thể dùng thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5 để làm phần nhân. Phần thịt này mềm tan như bơ, có nạc mỡ đan xen nên khi làm nhân sẽ không bị khô trong quá trình nấu. Đặc biệt, loại thịt bò Wagyu hảo hạng này còn rất tốt trong việc hỗ trợ bổ máu, phòng ngừa các bệnh về tim mạch...

  • Bước 2: Cách nấu nước lẩu bò viên cũng rất đơn giản

Nướng thơm gừng, quế và hoa hồi. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch.

Cho tất cả vào nồi nước đun sôi, rồi thêm viên thịt bao tử vào hầm cùng 60 phút.

Trong quá trình hầm, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nồi nước lẩu trong và thơm hơn. Cuối cùng, nêm nếm cho vừa khẩu vị là có ngay món bò viên ăn lẩu kiểu Mông Cổ độc lạ rồi đấy.

Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc lẩu bò viên ăn với rau gì, thì câu trả lời là các loại nấm (nấm hương, nấm đùi gà, nấm bào ngư) và các loại rau nhà cải nhé.

Hướng dẫn nấu lẩu bò viên chua cay

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm lẩu bò viên chua cay rất dễ kiếm, cụ thể:

  • 500gr bò viên
  • 400gr gầu bò
  • Rau ăn lẩu bò viên: cải thảo, cải ngọt, nấm kim châm, nấm đùi gà,...
  • 2 miếng đậu phụ
  • Mì tôm hoặc bún
  • 1 gói gia vị lẩu Thái chua cay

Mua thịt bò ăn lẩu tại đây:

39,42,43,650

Cách làm

Gofood gợi ý bạn một cách nấu lẩu bò viên ngon nhất là nấu theo kiểu lẩu Thái chua cay. Chi tiết cách làm như sau:

  • Bước 1: Đun sôi một nồi nước, rồi cho gói gia vị lẩu Thái chua cay vào khuấy đều.
  • Bước 2: Khi nồi nước lẩu sôi, bạn nêm thêm một ít gia vị cơ bản cho vừa miệng.
  • Bước 3: Rửa sạch rau, nấm, cắt bỏ phần lá héo và rễ đen đi rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu phụ cắt miếng nhỏ.
  • Bước 4: Sau cùng, bày các đồ ăn bao gồm: rau, bò viên, thịt bò nhúng, đậu phụ ra đĩa và nhúng lẩu.

Cách chế biến lẩu bò viên chua cay bằng gói gia vị pha sẵn vừa nhanh, vừa đảm bảo nồi lẩu có hương vị thơm ngon, vừa vặn.

Lẩu bò viên chua cay
Lẩu bò viên chua cay

Lẩu bò viên ăn rau gì thì ngon?

Bất kể loại rau nào bạn thích cũng có thể dùng để nhúng lẩu. Tuy nhiên, các loại rau phổ biến nhất vẫn là: cải ngọt, cải thảo, cải cúc, cần nước, mồng tơi hoặc rau muống.

Trên đây là 4 cách nấu lẩu bò viên cực kỳ phổ biến và thơm ngon, hấp dẫn mà Gofood tổng hợp được. Ngoài ra, nếu muốn ăn thanh đạm hơn, bạn cũng có thể tham khảo công thức lẩu nấm bò viên nhé. Còn trong những dịp lễ đặc biệt như: Tết, sinh nhật, liên hoan, món lẩu bò viên ngũ sắc sẽ khiến mọi người hứng thú hơn bởi màu sắc bắt mắt luôn là biểu tượng cho những điều tươi mới và may mắn.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816