1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Mẹo ướp thịt bò nướng ngon chuẩn hương vị nhà hàng

Thứ 3, 31-01-2023 12:06

Thịt bò nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị đậm đà vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, nếu chế biến sai cách thì thịt bò nướng sẽ dễ bị dai và khó ăn. Trong bài viết sau, Gofood sẽ mách nhỏ với bạn cách ướp thịt bò nướng mềm ẩm, siêu ngon như ngoài hàng ngay tại nhà. Theo dõi ngay bài viết này nhé!

Học cách ướp thịt bò nướng thơm ngon nịnh miệng

Học cách ướp thịt bò nướng thơm ngon nịnh miệng cùng Gofood

Nguyên liệu ướp thịt bò nướng

Để có thể học cách ướp thịt bò nướng có hương vị hấp dẫn nhất, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây nhé:

  • 1 kg thịt bò 
  • 4 củ hành tím khô 
  • 4 củ tỏi 
  • 5 cây sả 
  • 2 trái ớt (nếu không ăn cay được, bạn có thể chọn những giống ớt không cay hoặc bỏ qua phần nguyên liệu này)
  • 50ml dầu hào 
  • 10g hạt điều 
  • 30g bột quế 
  • 2 thìa canh mật ong 
  • Các loại gia vị cơ bản như: hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, đường,...

Cần chuẩn bị đầy đủ gia vị để học cách ướp thịt bò nướng ngon

Để học cách ướp thịt bò nướng ngon bạn cần có đầy đủ gia vị

Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng chuẩn ngon

Để biết cách ướp thịt bò nướng chuẩn ngon, hãy lưu lại ngay 4 bước sơ chế nguyên liệu và thưởng thức món ăn này cùng Gofood nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Sau khi mua thịt về, bạn rửa sạch và dùng giấy ăn (loại dai) để thấm khô nước. Sau đó, thái thịt thành từng lát dày khoảng 0,5cm.
  • Đối với phần hành, tỏi, sả, ớt thì bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Phần hành tỏi sả  ớt này càng được băm nhuyễn thì ướp thịt sẽ càng thấm và không khiến thịt bị cháy khi nướng. 
  • Đun sôi một ít dầu trên chảo rồi cho hạt điều vào và chờ đến khi phần dầu chuyển màu cam sẫm thì tắt bếp. Lúc này, chúng ta lọc bỏ phần hạt để lấy phần dầu điều tạo màu cho thịt nướng. 
  • Trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm: hành, sả, tỏi, ớt băm, mật ong, dầu điều và các loại gia vị cơ bản thành một hỗn hợp sền sệt rồi nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.

Học cách ướp thịt bò nướng ngon với chia sẻ của Gofood

Cùng Gofood học cách ướp thịt bò nướng chuẩn vị

Bước 2: Cách ướp thịt bò nướng

  • Xếp từng lát thịt ra một chiếc đĩa. Kế tiếp, bạn đeo bao tay thực phẩm rồi dàn đều phần sốt lên thịt. Bạn tiếp tục lặp lại bước này cho đến khi hết phần thịt đã chuẩn bị. 
  • Sau khi hoàn thành khâu ướp thịt, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm đậy kín đĩa thịt và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để thịt ngấm đều gia vị. 

Lưu ý: Nếu bạn không có thời gian cho bước ướp thịt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm sốt ướp thịt bò nướng Bulgogi của Gofood, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian sơ chế thịt bò.

Hương vị của sốt ướp Bulgogi là khá vừa miệng, phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách, sản phẩm rất phù hợp với những ai chưa biết cách ướp thịt bò nướng chuẩn xác hay bị hạn chế thời gian sơ chế thịt bò cho món nướng.

Gofood hỗ trợ khách hàng ướp thịt bò nướng

Gofood có dịch vụ hỗ trợ khách hàng ướp thịt bò nướng

Bước 3: Nướng thịt bò

  • Chuẩn bị bếp nướng hoặc bếp than để nướng thịt. 
  • Dàn đều từng lát thịt lên lò nướng hoặc bếp than và nướng mỗi mặt khoảng 2-3 phút.

Cách ướp thịt bò nướng ngon như nhà hàng

Chuẩn bị hết các phần thịt và rau củ ra và bật bếp nướng ngay

Bước 4: Bày trí và thưởng thức thịt bò nướng

  • Chuẩn bị một vài lát rau xà lách và trải đều chúng ra đĩa. 
  • Cắt đôi cà chua bi và trang trí để tạo điểm nhấn cho đĩa thịt bò. 
  • Bày thịt bò nướng lên đĩa và thưởng thức.

Cách ướp thịt bò nướng ngon như nhà hàng

Cuộn miếng thịt vào trong lá xà lách và thưởng thức với tương chấm

Cách ướp thịt bò nướng xả thơm ngon lạ miệng

Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm vị. Với thịt bò nướng xả cho cuối tuần tụ tập cùng bạn bè và gia đình. Hãy cùng Gofood thử công thức tuyệt vời này nhé

Thịt bò bó xung quanh que sả, ăn kèm với bún rau và nước sốt. Các hương vị hòa quyện với nhau thơm mát của sả cùng sự thơm ngon của bò tạo nên món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại.

Thành phần ướp thịt bò nướng xả

Cách ướp thịt nướng - thì bò nướng xảCách ướp thịt nướng

-Thịt bò Mỹ 500g

-7 cây sả

-1 củ hành tây

-Tỏi, hành lá, gia vị bột Maggie, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu hào

-Rau quả: xà lách, hành tươi, dưa chuột, lá húng quế.

-Nước chấm: dứa, đường, tỏi, nước mắm cá cơm hoặc nước sốt chua ngọt

-Bún, bánh mè.

Cách ướp thịt bò nướng sả

Bước 1: Để thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ và mang đến cắt mỏng thành từng lát để cuốn.

Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng xảCách ướp thịt bò nướng sả

Ướp thịt bò với sả băm, nghiền tỏi, ½ thìa cà phê bột nêm Maggie, 2 thìa mật ong, dầu ăn, 1 thìa cà phê muối trộn đều. Ướp khoảng 4 giờ đồng hồ (để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt)

Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sảSả xiên thịt bò nướng 

Bước 2: bóc vỏ hành tây cắt lát. Rửa sạch sả, bóc lá khô ráp bên ngoài. Cắt sả thành 2 hoặc 3 đoạn cho vừa xiên được thịt bò

-Rửa hành tươi, băm nhỏ cho vào bát trộn thêm dầu ăn và cho vào lò vi sóng trong 30 giây.

Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sảHành trộn dầu phết lên thịt bò nướng sả 

Bước 3: Làm nước sốt:

-Tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ

Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng xảNước sốt chấm thịt bò nướng sả

-Dứa xay trộn với tỏi và ớt băm nhỏ, thêm 1 thìa nước mắm cá cơm, 1 thìa đường (có thể điều chỉnh cho hợp khẩu vị). Đây là loại nước chấm tạo nên hương vị đặc trưng của món thịt bò nướng sả. Nếu không hợp với nước mắm có thể thay bằng nước sốt chua ngọt.

Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sảDưa chuột xà lách ăn kèm thịt bò nướng sả

Bước 4: Dưa chuột cắt miếng 5cm loại bỏ ruột, xà lách rửa sạch.

-Sau khi ướp thịt bò đủ 3 tiếng, lấy lát thịt bò đặt trên tay, thêm hành tây thái lát vào cuộn.

Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sả

Bước 5: Xiên sả vào giữa cuộn thịt rồi dùng tăm tre cố định các cạnh của cuộn thịt.

Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sả

-Đặt các xiên thịt lên khay nướng, lật đều các mặt để tránh bị cháy. Phết dầu trộn hành lên trên miếng thịt để thịt tránh bị khô.

cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sảCách ướp thịt bò nướng sả 

Thịt bò nướng xả đã hoàn thành. Giờ có thể xếp lên đĩa và thưởng thức với gia đình và bạn bè.

Trải lá xà lách ra, đặt miếng dưa chuột lên, đặt bún lên, rút miếng thịt bò cuộn sả ra đặt lên, cuộn lá xà lách vào. Chấm với nước chấm ngon hết ý.

Gofood đã hướng dẫn xong cách ướp thịt nướngthịt bò nướng sả. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!!!

Để mua được thịt bò đảm bảo chất lượng xem tại đây: https://gofood.vn/

Một số lưu ý khi học cách ướp thịt bò nướng

Để có được món thịt bò nướng thơm mềm, giữ được vị ngon ngọt tự nhiên và có thể dễ dàng ướp gia vị thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nên chọn các loại thịt bò có vân mỡ đan xen phần thịt nạc. Việc làm này giúp thịt luôn ẩm mịn và thơm mềm sau khi nướng. 
  • Khi cắt thịt, bạn nên cắt ngang thớ để phần thịt không bị dai sau khi chế biến. Nếu bạn không thể xác định được thớ, thì hãy nhờ các chuyên viên ở cửa hàng thịt cắt giúp nhé. 
  • Nếu dư dả nhiều thời gian, bạn có thể để thịt đã ướp trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì thịt nướng sẽ càng đậm đà hơn. Nhưng cũng đừng nên để quá lâu để tránh làm thịt bị hư hỏng nhé. 
  • Đối với khâu nướng thịt bò, bạn chỉ nên lật đúng 1 lần và không nướng quá lâu để tránh khiến thịt bị dai. 

Lưu ý khi ướp thịt bò nướng

Hãy ghi nhớ những lưu ý khi ướp thịt bò nướng

Trên đây là cách ướp thịt bò nướng thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng mà Gofood đã tổng hợp được. Hy vọng với công thức này, bạn sẽ có dịp khiến cả nhà phải trầm trồ bởi món thịt bò nướng cực kỳ hấp dẫn. Công thức này khi áp dụng với thịt heo hoặc thịt gà cũng rất ngon, bạn hãy thử trổ tài trong dịp Tết này nha!

Nếu bạn quá bận bịu và không thể tự sơ chế hay ướp thịt bò nướng thì cũng đừng lo, chỉ cần nhấc máy gọi cho Gofood trước 1 buổi và chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tẩm ướp thịt bò trước theo yêu cầu, khi nhận hàng bạn chỉ cần mở ra là nướng vô cùng tiện lợi.

Gofood hỗ trợ ướp thịt bò nướng theo yêu cầu

Gofood hỗ trợ khách hàng tẩm ướp thịt bò nướng cực ngon

Để mua những phần thịt bò chất lượng và các loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng, được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì hãy nhấc máy lên và gọi tới số 1900 3220 để được các nhân viên của Gofood tư vấn tận tình nhé.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816