Thịt bò nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị đậm đà vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, nếu chế biến sai cách thì thịt bò nướng sẽ dễ bị dai và khó ăn. Trong bài viết sau, Gofood sẽ mách nhỏ với bạn cách ướp thịt bò nướng mềm ẩm, siêu ngon như ngoài hàng ngay tại nhà. Theo dõi ngay bài viết này nhé!
Học cách ướp thịt bò nướng thơm ngon nịnh miệng cùng Gofood
Để có thể học cách ướp thịt bò nướng có hương vị hấp dẫn nhất, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây nhé:
Để học cách ướp thịt bò nướng ngon bạn cần có đầy đủ gia vị
Để biết cách ướp thịt bò nướng chuẩn ngon, hãy lưu lại ngay 4 bước sơ chế nguyên liệu và thưởng thức món ăn này cùng Gofood nhé!
Cùng Gofood học cách ướp thịt bò nướng chuẩn vị
Lưu ý: Nếu bạn không có thời gian cho bước ướp thịt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm sốt ướp thịt bò nướng Bulgogi của Gofood, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian sơ chế thịt bò.
Hương vị của sốt ướp Bulgogi là khá vừa miệng, phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách, sản phẩm rất phù hợp với những ai chưa biết cách ướp thịt bò nướng chuẩn xác hay bị hạn chế thời gian sơ chế thịt bò cho món nướng.
Gofood có dịch vụ hỗ trợ khách hàng ướp thịt bò nướng
Chuẩn bị hết các phần thịt và rau củ ra và bật bếp nướng ngay
Cuộn miếng thịt vào trong lá xà lách và thưởng thức với tương chấm
Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm vị. Với thịt bò nướng xả cho cuối tuần tụ tập cùng bạn bè và gia đình. Hãy cùng Gofood thử công thức tuyệt vời này nhé
Thịt bò bó xung quanh que sả, ăn kèm với bún rau và nước sốt. Các hương vị hòa quyện với nhau thơm mát của sả cùng sự thơm ngon của bò tạo nên món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại.
Cách ướp thịt nướng
-Thịt bò Mỹ 500g
-7 cây sả
-1 củ hành tây
-Tỏi, hành lá, gia vị bột Maggie, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu hào
-Rau quả: xà lách, hành tươi, dưa chuột, lá húng quế.
-Nước chấm: dứa, đường, tỏi, nước mắm cá cơm hoặc nước sốt chua ngọt
-Bún, bánh mè.
Bước 1: Để thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ và mang đến cắt mỏng thành từng lát để cuốn.
Cách ướp thịt bò nướng sả
- Ướp thịt bò với sả băm, nghiền tỏi, ½ thìa cà phê bột nêm Maggie, 2 thìa mật ong, dầu ăn, 1 thìa cà phê muối trộn đều. Ướp khoảng 4 giờ đồng hồ (để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt)
Sả xiên thịt bò nướng
Bước 2: bóc vỏ hành tây cắt lát. Rửa sạch sả, bóc lá khô ráp bên ngoài. Cắt sả thành 2 hoặc 3 đoạn cho vừa xiên được thịt bò
-Rửa hành tươi, băm nhỏ cho vào bát trộn thêm dầu ăn và cho vào lò vi sóng trong 30 giây.
Hành trộn dầu phết lên thịt bò nướng sả
Bước 3: Làm nước sốt:
-Tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ
Nước sốt chấm thịt bò nướng sả
-Dứa xay trộn với tỏi và ớt băm nhỏ, thêm 1 thìa nước mắm cá cơm, 1 thìa đường (có thể điều chỉnh cho hợp khẩu vị). Đây là loại nước chấm tạo nên hương vị đặc trưng của món thịt bò nướng sả. Nếu không hợp với nước mắm có thể thay bằng nước sốt chua ngọt.
Dưa chuột xà lách ăn kèm thịt bò nướng sả
Bước 4: Dưa chuột cắt miếng 5cm loại bỏ ruột, xà lách rửa sạch.
-Sau khi ướp thịt bò đủ 3 tiếng, lấy lát thịt bò đặt trên tay, thêm hành tây thái lát vào cuộn.
Bước 5: Xiên sả vào giữa cuộn thịt rồi dùng tăm tre cố định các cạnh của cuộn thịt.
-Đặt các xiên thịt lên khay nướng, lật đều các mặt để tránh bị cháy. Phết dầu trộn hành lên trên miếng thịt để thịt tránh bị khô.
Cách ướp thịt bò nướng sả
Thịt bò nướng xả đã hoàn thành. Giờ có thể xếp lên đĩa và thưởng thức với gia đình và bạn bè.
Trải lá xà lách ra, đặt miếng dưa chuột lên, đặt bún lên, rút miếng thịt bò cuộn sả ra đặt lên, cuộn lá xà lách vào. Chấm với nước chấm ngon hết ý.
Gofood đã hướng dẫn xong cách ướp thịt nướng – thịt bò nướng sả. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!!!
Để mua được thịt bò đảm bảo chất lượng xem tại đây: https://gofood.vn/
Để có được món thịt bò nướng thơm mềm, giữ được vị ngon ngọt tự nhiên và có thể dễ dàng ướp gia vị thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Hãy ghi nhớ những lưu ý khi ướp thịt bò nướng
Trên đây là cách ướp thịt bò nướng thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng mà Gofood đã tổng hợp được. Hy vọng với công thức này, bạn sẽ có dịp khiến cả nhà phải trầm trồ bởi món thịt bò nướng cực kỳ hấp dẫn. Công thức này khi áp dụng với thịt heo hoặc thịt gà cũng rất ngon, bạn hãy thử trổ tài trong dịp Tết này nha!
Nếu bạn quá bận bịu và không thể tự sơ chế hay ướp thịt bò nướng thì cũng đừng lo, chỉ cần nhấc máy gọi cho Gofood trước 1 buổi và chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tẩm ướp thịt bò trước theo yêu cầu, khi nhận hàng bạn chỉ cần mở ra là nướng vô cùng tiện lợi.
Gofood hỗ trợ khách hàng tẩm ướp thịt bò nướng cực ngon
Để mua những phần thịt bò chất lượng và các loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng, được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì hãy nhấc máy lên và gọi tới số 1900 3220 để được các nhân viên của Gofood tư vấn tận tình nhé.
Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!
GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE
Sản phẩm liên quan
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816