1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Vây cá hồi làm món gì ngon? Top 5+ món ăn ngon từ vây cá hồi

Thứ 6, 11-10-2024 09:42

Vây cá hồi được nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy, mềm ẩm và tính dễ chế biến. Vậy vây cá hồi làm gì ngon bạn đã biết chưa? Lưu ngay top 5+ món ăn ngon từ vây cá hồi mà Gofood chia sẻ dưới đây để đổi mới mâm cơm gia đình nhé!

Vây cá hồi bao nhiêu calo?

Cá hồi được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng chứa ít calo và phù hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, do đặc trưng vây cá hồi có cả phần mỡ cá, nên so với thịt cá hồi thì vây cá hồi chứa nhiều calo và chất béo hơn.

Cụ thể: Trong 100gr vây cá hồi chứa 210 calo, trong khi đó 100gr thịt fillet cá hồi chỉ chứa 198 calo.

Vây cá hồi làm món gì ngon?

Vây cá hồi chiên nước mắm

Vây cá hồi làm món gì ngon? Gợi ý đầu tiên của Gofood vây cá hồi chiên nước mắm. Lưu ngay cách làm dưới đây!

Nguyên liệu

  • 500g vây cá hồi
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê ớt băm (có thể gia giảm tuỳ mức độ ăn cay)
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Một ít tiêu xay và hành lá băm

Cách thực hiện

  • Sơ chế vây cá hồi: Rửa sạch vây cá hồi với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, dùng khăn giấy để thấm khô nước.
  • Chiên vây cá: Đun nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho vây cá vào chiên vàng giòn cả hai mặt. Khi vây cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha nước sốt: Trong một bát nhỏ, pha nước mắm, đường, tỏi băm và ớt bắm. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Chiên vây cá với nước mắm: Cho hỗn hợp nước mắm vào chảo đun nhỏ lửa. Khi nước mắm bắt đầu sôi, cho vây cá hồi vào, đảo đều để vây cá thấm gia vị. Rim trong khoảng 3-5 phút đến khi nước sốt bám đều và cạn bớt.
  • Hoàn thành: Tắt bếp, rắc thêm hành lá và tiêu xay lên trên. Món vây cá hồi chiên nước mắm đã sẵn sàng để thưởng thức.

Món vây cá hồi chiên nước mắm có hương vị vô cùng đậm đà và cuốn hút. Vây cá hồi sau khi chiên giòn có lớp ngoài giòn rụm, bên trong dai béo mang chút hương vị biển cả. Khi rim với nước mắm, gia vị thấm đều vào từng miếng vây, tạo nên vị mặn ngọt cân bằng, kích thích vị giác.

Vây cá hồi chiên mắm
Vây cá hồi chiên mắm

Vây cá hồi chiên giòn

Bạn có biết vây cá hồi làm gì ngon nhất? Một trong những món ăn ngon nhất được chế biến từ vây cá hồi là vây cá hồi chiên giòn.

Nguyên liệu

  • 300g vây cá hồi
  • 100g bột chiên giòn
  • 100ml nước đá lạnh
  • ½ muỗng cafe muối
  • ¼ muỗng cafe tiêu xay
  • 1 quả chanh
  • Dầu ăn

Cách thực hiện

  • Sơ chế vây cá hồi: Rửa sạch vây cá hồi với nước và muối, rồi ngâm vây trong nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và dùng giấy ăn để thấm khô nước.
  • Chuẩn bị bột chiên: Pha bột chiên giòn với nước đá lạnh để tạo hỗn hợp sền sệt. Nước đá lạnh giúp bột khi chiên trở nên giòn và vàng đẹp.
  • Chiên vây cá hồi: Đun nóng dầu trong chảo, nhúng từng miếng vây cá hồi vào hỗn hợp bột, rồi thả vào chảo dầu nóng. Chiên vây cá với lửa vừa cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm.
  • Hoàn thành: Rắc một chút muối và tiêu lên vây cá để tăng hương vị. Món ăn có thể dùng kèm với nước chấm như tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy khẩu vị.

Vây cá hồi chiên giòn có lớp vỏ vàng giòn, kết hợp cùng phần thịt bên trong mềm ẩm, thơm béo sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm hoặc tiệc nhậu lai rai. 

Vây cá hồi nướng

Bạn đang chưa biết vây cá hồi làm món gì ngon? Hãy thử làm món vây cá hồi nướng mới lạ mà vô cùng hấp dẫn dưới đây!

Nguyên liệu

  • 500g vây cá hồi
  • 2 muỗng cafe tỏi băm
  • 1 nhúm hành lá cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • ½ muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng cafe ớt băm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 quả chanh

Cách thực hiện

  • Sơ chế vây cá hồi: Vây cá hồi mua về rửa sạch 
  • Ướp vây cá: Trong một tô lớn, trộn đều nước mắm, mật ong, dầu hào, tỏi băm, tiêu và ớt băm. Cho vây cá vào và trộn đều sao cho gia vị thấm đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Nướng vây cá: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C. Xếp vây cá lên khay nướng, phết dầu ăn đều lên mặt cá để khi nướng không bị khô. Nướng trong khoảng 20-25 phút cho đến khi vây cá chín vàng và thơm.

Vây cá hồi nướng nên ăn kèm với chanh tươi và hành lá rắc lên trên. Món này ngon khi ăn nóng, có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc xì dầu tùy sở thích.

vay-ca-hoi-nuong
Vây cá hồi nướng

Vây cá hồi nấu canh chua

Vây lườn cá hồi làm món gì ngon? Canh chua chính là một gợi ý tuyệt vời. Các làm rất đơn giản, mời bạn theo dõi!

Nguyên liệu

  • 300g vây cá hồi
  • 2 quả cà chua
  • ½ quả dứa
  • 50g me chua
  • 100g đậu bắp
  • 1 cây bạc hà (dọc mùng)
  • 50g giá đỗ
  • 1 ít rau thơm (ngò gai, hành lá)
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách thực hiện

Sơ chế cá hồi: Vây cá hồi rửa sạch, chần qua nước sôi với một ít gừng để khử mùi tanh.

Sơ chế nguyên liệu khác: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau; dứa cắt miếng vừa ăn; đậu bắp cắt lát; bạc hà tước vỏ và cắt khúc; me ngâm nước sôi rồi dầm lấy nước cốt; hành tỏi băm nhỏ; rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Nấu canh:

  • Phi thơm hành tím và tỏi băm trong nồi với một ít dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào đến khi mềm.
  • Thêm nước vào nồi, nấu sôi rồi cho nước cốt me và dứa vào để tạo vị chua thanh. Khi nước sôi, cho vây cá hồi vào nấu khoảng 10 phút, sau đó thêm đậu bắp, bạc hà và giá đỗ vào.
  • Nêm nếm với muối, nước mắm, hạt nêm, đường sao cho vừa khẩu vị.

Hoàn thành: Khi các nguyên liệu chín đều, tắt bếp và thêm rau thơm vào. Múc canh ra tô và thưởng thức nóng cùng với cơm trắng.

Canh chua vây cá hồi có vị chua thanh, ngọt mát từ các nguyên liệu tự nhiên, là món ăn bổ dưỡng và ngon miệng.

canh-chua-vay-ca-hoi
Canh chua vây cá hồi

Vây cá hồi kho tiêu

Một cách làm cá hồi ngon không tanh là kho với tiêu. Hãy vào bếp và  thử ngay công thức sau!

Nguyên liệu

  • 500g vây cá hồi
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 quả ớt tươi (tùy chọn)
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tiêu xay
  • 1 muỗng canh nước màu (nước hàng)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 chén nước lọc
  • Hành lá, ngò rí

Cách thực hiện

  • Sơ chế vây cá hồi: Rửa sạch vây cá hồi rồi dùng giấy thấm ráo nước trên bề mặt cá.
  • Ướp cá: Cho vây cá hồi vào tô, ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu, hành tím, tỏi băm và ớt, để trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.
  • Kho cá: Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, cho cá đã ướp vào nồi, đảo nhẹ cho săn lại. Thêm nước mắm, đường, nước màu và nước lọc vào nồi, đậy nắp và kho ở lửa nhỏ.
  • Hoàn thiện: Khi nước kho cá trong nồi bám đều vào miếng cá và cạn bớt nước, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm tiêu xay và hành lá, ngò rí để tăng hương vị.

Món vây cá hồi kho tiêu đậm đà, béo ngậy, thơm mùi tiêu cay nồng, rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng.

ca-hoi-kho-tieu
Vây cá hồi kho tiêu

Trên đây là top 5+ công thức món ngon từ vây cá hồi. Hy vọng những thông tin Gofood chia sẻ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Vây cá hồi làm gì ngon?” và có thêm nhiều ý tưởng món ngon mỗi ngày. Và đừng quên ghé gofood.vn nếu bạn đang tìm mua cá hồi chất lượng, giá tốt nhé!

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816