Mã sản phẩm: 2610009
Tình trạng: Hết hàng
Nhãn hiệu: Cargill Meat Solutions (100% Authentic with Certification)
Xuất xứ: Mỹ
Đóng gói: Cắt thái theo yêu cầu, độ dày tiêu chuẩn cho món Steak thường là 2 cm/miếng (mỗi miếng khoảng 0,5 kg)
Bảo quản: Đông
Chế biến: Ngon nhất cho món Steak, nướng hay bỏ lò,...
Hạn sử dụng: 6 tháng
Đặt hàng ngay: 1900 3220
Thông tin sản phẩm
Sườn T-Bone bò Mỹ hay còn gọi là thịt thăn chữ T, phần thịt này có cái tên như vậy là bởi nó nằm giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại, có một phần xương hình chữ T nằm giữa miếng thịt.
Thịt sườn T-Bone là một phần thịt có hương vị rất đặc biệt, có số lượng rất ít trong con bò, thường được sử dụng để chế biến các món ăn hảo hạng bởi khi lọc phần thịt này ra nó không bị làm đứt các liên kết cơ giữa xương và thịt nên không bị mất nước mà giữ nguyên được độ săn chắc cũng như mùi vị của nó.
Hãy cùng tìm hiểu về loại thịt bò Mỹ đặc biệt này và cùng xem những gợi ý về các món ăn được chế biến từ thịt thăn chữ T.
T-bone Black Angus - Phần thăn đặc biệt nhất của con bò
Nói phần thịt sườn T-Bone là phần ngon nhất, hảo hạng nhất của con bò quả không sai. Thứ nhất do cách mà người ta lấy miếng thịt này ra khỏi con bò cũng đã giúp cho nó giữ được độ dai và hương vị tự nhiên do không bị mất nước và làm đứt các sợi liên kết cơ. Phần thịt được chia cắt bởi một đoạn xương hình chữ T với một bên là thăn ngoại, một bên là thăn nội.
Chính vì vậy khi ăn sườn T-Bone những người sành ăn sẽ dễ dàng cảm nhận được hai hương vị khác nhau. Bên có phần thăn nội thì rất mềm, thăn nội cũng là phần thịt nạc nhất, đắt nhất trong con bò. Thăn ngoại thì dai hơn một chút, và chỉ một chút thôi so với phần thăn nội. Thăn ngoại cũng có thêm chút mỡ nên khi ăn sẽ cảm thấy béo hơn đôi phần.
T Bone In Black Angus
Thưởng thức một miếng thịt bò mà lại có thể thấy được hai hương vị khác nhau thì thật thú vị. Chính vì sườn T-Bone rất mềm nên nó phù hợp với các món ăn tái, món này sẽ giúp bạn cảm nhận được hết vị béo, vị mềm, vị ngọt của miếng thịt bò. Người ta có cảm giác sẽ thật uổng phí nếu dùng phần thịt này để chế biến thành các món khác.
Hai nước trên thế giới rất thích các món từ thịt thăn hình chữ T là Mỹ và Úc.Tại các nhà hàng lớn, những món từ bò T-Bone là những món cực kỳ cao cấp và có giá thành cũng không hề thấp chút nào.
Như đã nói ở trên thì phần thịt này thích hợp nhất là với các món ăn tái, nhưng người ta cũng có thể dùng để làm món chiên, nướng, bít tết hoặc T Bone steak để ăn kèm khoai tây và bánh mì.
Với món T-Bone steak huyền thoại, việc chế biến hết sức đơn giản, chỉ cần tẩm ướp miếng T-Bone với chút muối Season Steak, để cho gia vị ngấm đều vào thịt khoảng 10 phút là được. Sau khi ướp xong thì cho lên chả rán hoặc nướng trên bếp than hoa khoảng 7 đến 10 phút tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt. Thời gian như vậy là vừa đủ để miếng T-Bone chín mà không bị khô.
Đó là cách ướp của người phương Tây, rất đơn giản vì họ luôn muốn giữ lại hương vị tự nhiên nhất cho miếng thịt đặc biệt này. Còn với cách tẩm ướp của người Việt Nam thì có phần cầu kỳ hơn và được biến tấu tùy thuộc vào sở thích mỗi người.
Món nướng hoặc bít-tết thì cũng không hề khó làm. Cách chế biến các món từ thịt bò nhìn chung rất đơn giản, bởi loại thịt này về bản chất đã rất thơm ngon nên không cần cầu kỳ sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của nó. Những món ăn phương Tây nói chung đều coi trọng điều này.
Bít tết từ thăn chữ T
Loại thịt sườn T-Bone bò Mỹ nổi tiếng mềm và ngon ngọt nên được rất nhiều nước ưa chuộng. Phần thịt hình chữ T này khi được nhập về Việt Nam thì đa phần chỉ có hàng đông lạnh, với mức giá khoảng 550.000 nghìn đồng 1 kg.Tuy đắt hơn so với các phần thịt khác nhưng chất lượng luôn xừng đáng với giá tiền.
Để chọn được những miếng thịt bò ngon, ngoài cách nhờ người bán hàng chọn giúp theo yêu cầu của bạn thì bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm sau đây để tự mình có thể chọn mua cho yên tâm.
Việc chọn mua thực phẩm đông lạnh cũng không hề giống với thực phẩm tươi sống. Bạn cần mua ở những cửa hàng lớn, uy tín trên thị trường để mua được đúng loại thịt bò nhập khẩu từ Mỹ.
Xem xét kỹ lưỡng các thông tin in trên bao bì sản phẩm như tên hàng, nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn dùng, cách bảo quản, hướng dẫn sử dụng. Nếu bạn không biết loại thịt nào phù hợp với cách chế biến nào thì có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng. Việc chọn đúng loại thịt và phương pháp chế biến sẽ giúp cho món ăn của bạn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Độ dày của miếng thịt T-Bone cũng sẽ đem lại cảm giác khác nhau khi ăn. Ngoài việc chọn miếng thịt có khối lượng phù hợp với nhu cầu thì bạn nên xem xét đến độ dày của nó.Miếng thịt dày khi chế biến sẽ đỡ bị khô hơn. Tiếp theo bạn nên chú ý phần vân mỡ của miếng thịt, nếu bạn không muốn bị ngấy thì nên chọn miếng có ít vân mỡ. Ngược lại nếu bạn muốn món ăn không bị khô và cảm nhận được vị béo của thịt bò thì nên chọn phần có nhiều vân mỡ hơn.
Món bò bít tết ngon từ sườn bò Mỹ T- Bone
Sản phẩm cùng loại
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816