1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

10 phần thịt bò Mỹ không thể nào bỏ qua- P1

Thứ 7, 02-07-2016 17:15

Cùng GOFOOD điểm xem bạn đã ăn được bao nhiêu phần trong số 10 phần ngon nhất của một chú bò Mỹ nhé!

1. Nạc vai (Beef Chuck) chính là Thịt bò xay của GOFOOD: 

Nạc vai là phần nằm giữa nách, xương vai và chân phía trên. Thịt nạc vai thường dai vì gồm nhiều mô nối. Tuy nhiên, chính điều này đã làm thịt nạc vai được ưu tiên lựa chọn khi làm những món hầm như bò hầm và nướng. Do thịt nạc vai có nhiều mỡ nên có thể sử dụng để chế biến thành bò xay (Ground Beef) mà bạn có thể thấy tại các tiệm thịt và siêu thị. Các chuỗi cửa hàng ăn nhanh như McDonald’s, Burger King… thường sử dụng loại thịt này trong các loại burger. Vì thế, phần thịt này còn được gọi là burger meat.

Nạc vai bò mỹ

Thịt nạc vai bò Mỹ

2 . Thịt sườn bò Mỹ (Beef Rib): 

Trước tiên, những xương sườn nằm ở giữa sẽ được dùng để chế ra các món sườn nướng truyền thống (thỉnh thoảng được cho là món sườn bò đút lò). Loại xương này là nguyên liệu để chế biến các món ăn quen thuộc như món bò hầm kiểu Pháp. Xương sườn giữa khá mềm nên cũng thích hợp để làm các món chiên, nướng.

Sườn non bò Mỹ có xương

Sườn non bò mỹ có xương

Sườn non có xương hầm

Sườn non bò hầm rau củ

3. Thịt gầu bò Mỹ (Beef Brisket):

Ức bò, nạm bò là những phần thịt có lẫn gân, được gọi với tên dân dã là “bạc nhạc”. Khi ninh nhừ thì sẽ gọi là nạm. Ức bò khá dai, thường dùng để hầm làm món thịt bò muối. Phần nhiều mỡ và gân hơn thường được gọi là gầu. Phần này luôn xuất hiện trong tô phở Việt.

gầu bò mỹ

Thịt gầu bò mỹ tại Gofood

4. Thịt ba chỉ bò Mỹ (Beef Plate):

Phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của bò, ngay dưới phần xương sườn (Rib Cut). Còn được gọi là Brief Plate, gồm các xương sườn cụt và các miếng dress steak. Loại thịt này thường dùng để làm món carne asada (salad thịt nướng, một món ăn Mexico rất phổ biến ở Nam Mỹ và miền Bắc Mexico). Phần thịt này có sụn nên hầm cũng rất ngon. Phần này cùng với brisket và side cũng được dùng để làm bò xay.

Ba chỉ bò Mỹ Black Angus rất thích hợp cho món lẩu, nướng, xào, kho,...

ba chỉ bò mỹ

Ba chỉ bò mỹ gofood

Ba chỉ bò Mỹ Black ANgus

Ba chỉ bò Black Angus

5. Thịt bắp bò Mỹ (Beef Shank):

Chân giò của bò thường dai và có nhiều mô nối. Chân giò của bò thường dùng làm các món ăn Ý hảo hạng như món osso buco (được chế biến bằng cách ninh những khúc thịt phía ngay trên móng với các nguyên liệu như cà chua, vỏ cam, cần tây, hạt tiêu…). Người Việt còn chia thịt bắp của chân trước và chân sau. Bắp rùa là phần bắp nhỏ xíu, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau criminal bò. Còn bắp hoa là cái bắp nhỏ nằm ở chân trước của bò. Nhiều người sành ăn thì bảo bắp rùa mềm hơn bắp hoa. Các tiệm thịt ở Việt Nam bán bắp rùa mắc hơn bắp hoa.

Bắp hoa bò Black Angus nhúng lẩu, nhúng phở, kho, xào, hầm đều ngon!

Gầu bò mỹ

Thịt bắp hoa bò mỹ Black Angus - ăn giòn sần sật ngon tuyệt

Bắp bò kho mật mía

Bắp hoa bò Mỹ kho mật mía đã trở thành món tủ của rất nhiều chị em

Còn tiếp...

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm