1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Phở cuốn thịt bò Obe - Món ăn chinh phục vị giác thực khách

Thứ 5, 21-04-2022 11:03

Phở cuốn thịt bò một trong những món ăn mang đậm nét đặc trưng của người dân Hà Nội. Nếu bạn đã từng một lần ghé thăm nơi đây, chắc hẳn hương vị của món phở cuốn này sẽ khiến bạn mê mệt. Sự kết hợp chủ đạo của thịt bò cùng với các loại nguyên liệu rau tươi ngon chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của người thưởng thức. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm phở cuốn thịt bò Obe cực đỉnh.

Phở cuốn thịt bò có nguồn gốc đặc biệt

Nói về phở, món ăn này là niềm tự hào của ẩm thực dân tộc Việt Nam. Sự biến tấu của phở rất đặc biệt và đa dạng, không chỉ những món phở đi kèm nước dùng ấm nóng, phở cuốn là một sự sáng tạo nhờ một câu chuyện đặc biệt, cũng rất được lòng thực khách.

Vào một đêm đông, một vị khách nọ đến quán phở để ăn đêm tuy nhiên nước dùng đã hết, chỉ còn lại bánh phở. Nhờ sự nhanh trí, chủ quán đã cán mỏng bánh phở ra, cuộn lại với các nguyên liệu như thịt bò, rau xanh ăn kèm nước chấm.

Bất ngờ thay, món ăn này lại được sự ưu ái từ phía vị người thưởng thức và món bánh phở cuốn thịt chính thức ra đời!

Nguyên liệu của món phở cuốn thịt bò Obe

  • Thăn ngoại bò Obe: 500g
  • Bánh phở: 300g
  • Xà lách: 300g
  • Rau mùi: 300g
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào

Mua thăn ngoại bò tại đây:

784

Cách làm phở cuốn thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, ướp trong 15-20 phút với đầy đủ gia vị và trộn đều thịt.
  • Rửa sạch rau thơm, và các loại rau củ. Đặc biệt khi rửa rau sống bạn không nên ngâm quá lâu tránh việc bị nát.
  • Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
Chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu cho phở cuốn thịt bò
Phở cuốn thịt bò có những nguyên liệu rất đơn giản

Bước 2: Xào thịt bò

  • Phi thơm tỏi trên chảo nóng, sau đỏ cho thịt bò vào đảo nhanh.
Xào thịt bò chín tái nhanh trong vài phút
Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái
  • Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể tắt bếp, múc ra đĩa rồi.
Múc thịt bò ra đĩa khi bò tái chín
Thịt bò chín tái là có thể múc ra đĩa

Bước 3: Cuốn phở

Dàn bánh phở ra, cho thêm xà lách, và thịt bò, rau thơm vào và cuốn chặt. Chiếc phở cuốn thịt bò cần đầy đủ thịt bò, trứng, giò chả, dưa chuột, cà rốt, rau xà lách, rau mùi,...

Tiến hành cuốn phở nhẹ nhàng với các nguyên liệu đã có
Dàn bánh cuốn ra và cho tất cả nguyên liệu vào rồi cuốn nhẹ nhàng đều tay

Bước 4: Làm nước chấm

Nước chấm được xem là cái hồn của món phở cuốn này! Cùng làm một bát nước chấm để chuẩn vị cho món ăn này nhé!

Tỷ lệ các nguyên liệu đảm bảo:

  • 4 nước nóng
  • 4 đường
  • 4 mắm
  • 1 cốt chanh
  • Cà rốt, su hào thái miếng
Làm nước chấm cho phở cuốn thịt bò
Nước chấm là cái hồn cho món phở cuốn thịt bò

Bước 5: Trình bày

Hãy sắp xếp những thanh cuốn phở đã hoàn thiện và cho thêm một chút ngò, thêm một chút cà chua tỉa hoa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong thành phẩm rồi!

Cho thành phẩm ra đĩa và trang trí
Trang trí thành phẩm và thưởng thức

Làm phở cuốn thịt bò Obe cực ngon

Chẳng cần cầu kì, phở cuốn thịt bò làm chỉ mất thời gian chưa đầy 5-10 phút thôi. Món ăn dân dã này chỉ cần trang trí một xíu khi bày trí lên các bàn tiệc và mâm cỗ cũng đã rất bắt mắt rồi. Các bạn có cảm nhận thế nào về món ăn đặc trưng của người Hà Nội này, chia sẻ cho Gofood biết nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816