TỔNG HỢP TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC PHẦN THỊT BÒ MỸ

tong-hop-tat-tan-tat-ve-cac-phan-thit-bo-my

 Thịt bò Mỹ là một trong những sản phẩm chất lượng được nhiều người tin dùng ở Việt Nam bởi thịt ngon, mềm thơm, giá cả phải chăng. Không chỉ vậy, thịt bò Mỹ còn được các bà nội trợ tin dùng bởi chất lượng an toàn, đảm bảo mọi khâu chế biến cho sức khỏe.

MẸO HAY CHO BẠN CHẾ BIẾN TỪNG PHẦN THỊT BÒ MỸ
Đối với từng phần thịt khác nhau mà người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn độc đáo như các món xào, kho, steak, lẩu, nướng,...phù hợp cho từng bữa ăn.

1. Tenderloin (Thịt thăn nội bò Mỹ)

Tenderloin là phần thịt mềm nhất, ngon nhất trong tất cả các bộ phận thịt của con bò Mỹ. Theo nghiên cứu thì phần thịt hảo hạng này chỉ chiếm 2,1 % trọng lượng nhưng lại có giá trị lên tới 10% con bò đã xẻ thịt.


[IMG]

Thịt thăn nội bò Mỹ


Ngoài cách sử dụng tên tiếng anh đặc trưng thì Tenderloin còn được biết đến với cái tên Fillet Mignon. Các chị em phụ nữ thích phần thịt này nhất bởi nó nổi bật nhất với đặc điểm vô cùng ngon và mềm. Miếng bít tết Tenderloin thường được ví là “vua steak” mang lại cảm giác mềm như bơ, tan chảy trong miệng khi thưởng thức.

Người ta thường được dùng Tenderloin để chế biến món Steak, tái hoặc vừa chín,...

2.Rib eye ( Đầu thăn ngoại bò Mỹ )

Rib ey là phầ thịt có độ vân mỡ cao nhất, người ta thường dùng loại thịt này để đo độ vân mỡ của con bò. Chính vì có nhiều vân mỡ xen kẽ nhau nên phần thịt này đặc biệt thơm ngon, hương vị tuyệt hảo và đậm đà nhất cho miếng steak áp chảo hay bỏ lò ở nhiệt độ cao. Rib eye chỉ chiếm 3% trọng lượng cơ thể bò Mỹ nhưng chiếm tới 15% giá trị sản phẩm.

[IMG]

Đầu thăn ngoại bò Mỹ 01

[IMG]

Đầu thăn ngoại bò Mỹ 02


Nếu chưa từng được thưởng thức Rib Eye Steak thì thật sự là một điều thiếu hụt. Rib Eye được bình chọn làm số 1 cho món steak tuyệt hảo.


3. Striploin ( Thăn ngoại bò Mỹ )


Striploin có hương vị đậm đà hơn cả, phần thịt này còn được biết đến với tên gọi New York Strip. Có thể Striploin không mềm như Tenderloin nhưng lại nhiều vân mỡ hơn, do vậy nó mang hương vị đậm đà khác hẳn.



[IMG]

Thăn ngoại bò Mỹ

Thịt thăn ngoại bò Mỹ có đặc điểm là có thêm một viền mỡ mỏng ở ngoài, thịt ngọt và mềm rất thích hợp cho món nướng, BBQ, áp chảo, steak,...Có thể nhiều người e ngại khi nhìn thấy viền mỡ của thăn ngoại, nhưng nếu không có phần viền mỡ này, tuy nhiên quý khách có thẻ hòan toàn yên tâm vì viền mỡ của thăn ngoại giúp cho miếng thịt mềm hơn rất nhiều và mỡ bò không hề ngấy và nhiều cholesteron như ở thịt lợn.

4. Short Rib Bone In ( Sườn bò Mỹ có xương )


Sườn bò Mỹ có xương có những viền thịt bao bao quanh sườn, đặc thù cho món nướng thơm ngậy mùi bơ. Sườn bò có xương thường được dùng để làm những món nướng truyền thống hoặc bỏ lò. Thịt xương sườn bò khá mềm có thể giúp bạn làm những món chiên nướng ngậy vị.

Sườn bò có xương được sử dụng cho món nướng BBQ là nhiều nhất, với cách làm đơn giản, phần thịt này trở thành món tủ của nhiều bà nội trợ. Sườn sau khi cắt (từ 1 – 1,5 cm) sau khi rã đông đúng cách, ướp thêm gia vị đậm đà cho món nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu. Bạn có thể dùng bếp nướng than hoặc nướng điện. Nếu muốn tiện hơn, nhanh hơn mà lại có hương vị đậm đà thì bạn có thể dùng sốt bò nướng Hàn Quốc của Gofood.

[IMG]

Sườn bò Mỹ có xương


5. Thịt ba chỉ bò Mỹ ( Short Plate )
Short Plate hay còn gọi là thịt ba chỉ bò Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu cho những bà nội trợ thông minh.

[IMG]

Thịt ba chỉ bò Mỹ
 

Short plate là phần bụng của bò, có những vân mỡ đan xen với nạc rất đều đặn. Thịt mềm, thơm, ngậy tan trong miệng rất phù hợp cho món lẩu, nướng. Mức giá của thịt ba chỉ bò Mỹ luôn ổn định và hợp với xu hướng đông đảo của mọi gia đình Việt Nam.

Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi cung cấp thịt ba chỉ bò Mỹ tuy nhiên để tìm kiếm đơn vị cung cấp thịt với chất lượng tốt nhất thì bạn có thể tìm hiểu thêm về nhãn hiệu thực phẩm sạch gofood.


6. Chuck Eye Roll (Thịt nạc vai bò Mỹ)

Chuck Eye Roll theo từng cách gọi mà có thể là thịt nạc vai bò hay vùng cổ bò,… Thịt nạc vai bò và lõi nạc vai là phần thịt lấy ra từ phần vai bò Mỹ. Đây là phần thịt nặng cân nhất trong gần 20 phần thịt được pha lọc theo tiêu chuẩn.

[IMG]

Thịt nạc vai bò Mỹ

Thịt nạc vai rất thích hợp cho nhiều món ngon bò Mỹ như thái lát xào, ăn lẩu, làm bít tết, làm món bò sốt vang.

Mua thịt bò Mỹ ở đâu tốt nhất?
Thịt bò Mỹ với nhiều loại thịt đặc trưng đang được yêu thích tại Việt Nam như: Thịt ba chỉ bò mỹ, thịt gầu bò mỹ, thịt dẻ sườn bò mỹ, thịt nạc vai bò mỹ, thịt thăn bò mỹ,...tất cả đều có tại Gofood sạch ngon không tưởng. Với phương châm sản phẩm sạch vì khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng mang lại những sản phẩm thịt an toàn nhất, chất lượng đảm bảo nhất vì những bà nội trợ Việt.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn để chế biến thịt bò Mỹ ngon nhất! Cảm ơn các bạn!

Bình luận

Scroll