Truy tìm nguyên nhân thịt bò Mỹ bị dai và cứng

truy-tim-nguyen-nhan-thit-bo-my-bi-dai-va-cung

Yếu tố vô cùng quan trọng khi thưởng thức thịt bò Mỹ là độ mềm, ngọt của những thớ thịt. Vậy làm sao để tránh xa những loại thịt bò dai và cứng? Cùng GOFOOD đi tìm nguyên nhân thật sự khiến thịt bò Mỹ bị dai và cứng nhé!

Nguyên nhân đầu tiên: Tuổi của gia súc

Thịt của động vật già thường săn chắc hơn bởi vì phần mô liên kết giữa bắp cơ đã phát triển và không dễ dàng bị phá vỡ trong suốt quá trình chế biến. Tuy nhiên phần mô liên kết không có vai trò quan trọng cho đến khi gia súc đến 4 tuổi. Lượng mô liên kết ở mỗi miếng thịt cũng quan trọng. Lượng mô liên kết được thay đổi trên các phần thịt khác nhau trên cơ thể của gia súc sau giết mổ. Ví dụ, các miếng thịt được cắt từ phần phía trước của gia súc thường rắn chắc so với các miếng thịt được cắt từ nửa phía chân sau. Bởi vì khi gia súc di chuyển đi lại các mô cơ ở nửa phía trước của cơ thể hoạt động nhiều hơn vì thế chúng chứa đựng 1 tỷ lệ mô liên kết cao hơn. Chính vì vậy, nguồn gốc xuất xứ của những miếng thịt bò bạn mua là vô cùng quan trọng. Bởi các hãng lớn như Cargill luôn luôn tuân thủ đúng độ tuổi tiêu chuẩn của từng chú bò Mỹ lấy thịt với mong muốn mỗi khách hàng đều có cơ hội thưởng thức những bữa ăn ngon và tuyệt vời nhất.

Nguyên nhân thứ hai: Sự co lại của sợi cơ trong quá trình làm lạnh

Trong quá trình làm lạnh các cơ thịt được co lại làm cho khối thịt trở nên rắn chắc hơn. Các khối thịt nạc và khối thịt mỡ có kích thước nhỏ thường làm lạnh nhanh hơn so với các khối thịt có nhiều mỡ và kích thước lớn. Một cách khác có thể làm mềm thịt theo một cách tự nhiên là treo khối thịt ở môi trường lạnh 0 độ C trong khoảng 10 ngày để cho các enzyme có sẵn trong khối thịt phá vỡ cấu trúc mô liên kết làm cho thịt mềm ra. Có lẽ bảo quản và làm mềm thịt tốt nhất cho đến nay là bảo quản thịt bằng cách đóng gói hút chân không như GOFOOD vẫn đang áp dụng hiện nay.

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

Bình luận

Scroll