1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

[Chi tiết] 3 bước nấu lẩu Thái hải sản ai cũng làm được

Thứ 7, 10-02-2024 08:00

Lẩu Thái hải sản là một món lẩu đặc trưng của đất nước Thái Lan. Món lẩu này được thực khách khắp thế giới ưa chuộng không chỉ bởi hương vị chua cay hấp dẫn, mà còn bởi hình thức rất ngon mắt. Dưới đây Gofood sẽ chỉ bạn chi tiết 3 bước nấu lẩu Thái hải sản ai cũng làm được. Xem ngay!

Chuẩn bị nguyên liệu

MUA NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU THÁI HẢI SẢN TẠI ĐÂY:

312,329,517,828
  • 400gr tôm thẻ
  • 400gr mực
  • Hàu, vẹm tùy thích
  • 1 gói viên thả lẩu Thái
  • 300gr xương ống heo
  • 1 bắp cải thảo
  • 1 gói nấm kim châm
  • 1 gói nấm đùi gà
  • 1 bó rau cải cúc hoặc cần nước
  • 1 nhánh sả
  • 1 củ hành tím
  • 1 ít me chua
  • Các gia vị cơ bản
Các thành phần để nấu lẩu Thái hải sản
Các thành phần để nấu lẩu Thái hải sản

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm thẻ: rửa sạch, lột vỏ.
  • Mực: rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn.
  • Hàu, vẹm tách vỏ, làm sạch cát
  • Xương ống heo: dùng muối rửa để sạch cặn bẩn.
  • Cải thảo: rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Nấm kim châm: rửa sạch, cắt bỏ rễ đen.
  • Nấm đùi gà: rửa sạch, cắt bỏ phần héo và phần rễ.
  • Rau cải cúc hoặc cần nước: rửa sạch, nhặt bỏ rễ và thái khúc vừa ăn.
  • Sả: Đập dập, cắt thành từng khúc.
  • Hành tím: Lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Me chua: ngâm nước nóng để lấy nước cốt, loại bỏ phần hạt.
Cách nấu lẩu Thái hải sản đơn giản mà thơm ngon ngay tại nhà
Cách nấu lẩu Thái hải sản đơn giản mà thơm ngon ngay tại nhà

Bước 2: Nấu nước cốt lẩu

  • Phi thơm hành tím và sả đến khi thơm.
  • Cho 1 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho xương ống heo vào hầm nửa tiếng để lấy vị ngọt. Lưu ý, trong quá trình hầm xương, bạn nên vớt bọt để nước dùng trong hơn.
  • Sau nửa tiếng, cho nước cốt me vào và nêm nếm gia vị sao cho nồi lẩu có vị chua cay vừa ăn.

Bước 3: Bày biện và thưởng thức

  • Bày các loại topping ăn kèm và bún hoặc mì ra đĩa.
  • Bắc nồi lẩu lên bếp điện là cả gia đình có thể quây quần nhúng lẩu và thưởng thức cùng nhau rồi.

Lưu ý khi mua hải sản nấu lẩu Thái

Lẩu Thái hải sản lạ miệng với hàu, vẹm... nhập khẩu
Lẩu Thái hải sản lạ miệng với hàu, vẹm... nhập khẩu

Khi nấu lẩu Thái hải sản, bạn cần nắm một số lưu ý sau:

  • Chọn hải sản chất lượng để món ăn thanh ngọt tự nhiên và ngon miệng hơn.
  • Khi sơ chế mực, nên loại bỏ phần ống mực để tránh làm nước dùng bị đen trong khi nhúng.
  • Ngoài các loại hải sản thông thường, bạn có thể sử dụng thêm các loại hải sản nhập khẩu cao cấp của Gofood để món ăn thêm phần lạ miệng như: cá hồi Nauy, bạch tuộc Mizudako Nhật Bản, hàu sữa Nhật Bản, cá tuyết Nam Cực, vẹm xanh New Zealand hữu cơ...

Trên đây là hướng dẫn nấu lẩu Thái hải sản thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nếu không có thời gian tự làm nước lẩu, bạn có thể học cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị để tiết kiệm thời gian nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau tại chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm