1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

BÊN TRONG MÓN CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG CÓ GÌ?

Thứ 5, 14-07-2022 07:29

Chắc hẳn khi mới nghe đến cái tên cá trích ép trứng bạn sẽ nghĩ ngay đến món sashimi quen thuộc của người Nhật. Món ăn này rất nổi tiếng nhưng thực ra lại ít người biết chính xác về thành phần có trong những lát cá trích ép trứng Nhật. 

Cá trích ép trứng Nhật Bản luôn được lựa chọn cho món Sashimi chuẩn vị tới từ xứ xở mặt trời mọc. Nguyên liệu này đã từ lâu trở thành một trong những biểu tượng cho nền ẩm thực đầy tinh tế và đồ sộ của Nhật Bản. Ở bài viết này, hãy cùng Gofood tìm hiểu về những câu chuyện xoay quanh cá trích ép trứng nhé!

Cá trích ép trứng là gì?

Cá trích ép trứng còn có tên gọi khác là Komochi Nishin, món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ Tết tại Nhật Bản. Món ăn đại diện cho sự sung túc, ấm no, đủ đầy cho cả một năm mới. Chính bởi có nguồn gốc Nhật Bản nên cách tạo ra món ăn này cũng độc đáo và đặc biệt, thể hiện sự tinh tế trong văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Nguyên liệu tạo nên món ăn này chính là những lát phi lê cá trích và phần trứng cá. Nhưng điểm đặc biệt ở đây là trứng cá không phải là của cá trích mà là trứng của cá chuồn.

Cá trích ép trứng làm từ phi lê cá trích và trứng cá hồi

Phần phi lê cá trích ép chặt với trứng cá chuồn tạo nên cá trích ép trứng Nhật

Những phần fillet cá trích tươi ngon sẽ được đem ngâm giấm để khử tanh trước khi mang đi ép. Sau đó, người ta đặt một lát cá trích ở trên, phần trứng cá chuồn ở dưới ép lại để tạo ra một phần cá trích ép trứng hoàn chỉnh.

Phi lê cá trích được làm chín tái, có vị bùi, béo kết hợp với trứng cá chuồn giòn “rụp”, vỡ tan trong miệng sẽ khiến nhiều thực khách vô cùng thích thú.

Tên gọi của loại nguyên liệu này mang ý nghĩa “nhiều con” và là biểu tượng cho sự sung túc, sinh sôi nảy nở của gia đình.

Cá trích ép trứng mang biểu tượng của sự sung túc

Cá trích ép trứng là biểu tượng của sự sung túc

Những thanh cá trích ép trứng được nhiều người biết đến như 1 phần không thể thiếu trong ẩm thực của đất nước này. Món ăn được làm từ những lát cá trích phi lê và lớp trứng cá chuồn ép vào thành khối đi liền.

Cá trích ép trứng được làm từ cá trích ép cùng trứng cá chuồn

Cá trích ép trứng được làm từ cá trích ép chặt cùng trứng cá chuồn

Từng thanh cá trích ép trứng Nhật Bản được làm chín tái nhờ quá trình ngâm cùng giấm. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo bùi cùng với chút giòn giòn từ các bóng trứng cá tan ngay trong miệng.

Cá trích ép trứng được ăn kèm các loại hải sản khác như cá hồi tươi, cá ngừ, bạch tuộc… kết hợp với nước tương, mù tạt, gừng hồng, tía tô tạo nên món Sashimi chuẩn vị. Ngoài ra, cá trích cũng có thể cuộn cùng cơm và tạo thành những phần Sushi hấp dẫn.

Cá trích ép trứng ăn cùng cá hồi tạo nên món Sashimi 

Cá trích ép trứng ăn cùng cá hồi tạo nên món Sashimi

Phân biệt 3 màu cá trích ép trứng Nhật Bản 

Cá trích ép trứng được chia thành 3 loại tuỳ thuộc vào màu sắc của loại trứng cá chuồn:

  • Màu vàng: Vị tự nhiên của trứng cá chuồn mang lại cảm giác thơm béo tự nhiên.
  • Màu đỏ: Vị trứng cá chuồn ngâm cùng gừng hồng muối sẽ hơi cay nhẹ.
  • Màu xanh: Vị trứng cá chuồn ngâm cùng mù tạt mang lại cảm giác cay nồng và cực kì kích thích vị giác.

Cá trích ép trứng có 3 màu đại diện cho 3 hương vị

Ba màu cá trích ép trứng với 3 hương vị đặc trưng riêng

Những lát cá trích ép cùng trứng cá chuồn có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, do phần thịt cá đã chín tái nên các món ăn dùng nhiệt hoặc nấu nhiều không được khuyến khích với món ăn này. Đa số, các thực khách sẽ thưởng thức dạng sashimi hoặc sushi để cảm nhận trọn vẹn vị tươi ngon của cá và độ giòn của trứng.

Ăn cá trích ép trứng chuẩn như người Nhật thế nào?

Không chỉ tươi ngon, cá trích ép trứng còn mang lại nhiều dinh dưỡng và lợi ích cho sức khoẻ. Do có chứa lượng dầu cá và acit béo Omega-3 cao nên món ăn này rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí nào của trẻ. Đồng thời, chúng còn giúp giảm nguy cơ ung thư và giảm tỉ lệ mắc cá bệnh lý về tim mạch, huyết áp rất hiệu quả.

Những lát cá trích ép trứng thường được ăn cùng cơm nắm, cá hồi fillet và gừng hồng Nhật Bản tạo nên sự cân bằng vị giác vô cùng ấn tượng. Tại Nhật Bản, người ta sử dụng nguyên liệu đặc biệt này cho các bữa sashimi và sushi thanh mát.

  • Sashimi: Món ăn này được ướp với đá nhằm giữ nguyên độ tươi ngon của món ăn. Món ăn được chấm với mù tạt hoặc cuộn tía tô, củ cải bào, rong nho tạo nên vị cay nồng rất ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức sashimi đa dạng loại hải sản với cá hồi, cá ngừ, cá cam… tạo nên một hương vị kết hợp vô cùng ấn tượng. 
  • Sushi: Món ăn gồm cơm trắng ngâm giấm được nắm chặt thành khối, đặt miếng cá lên trên. Sau đó, người ta dùng rong biển cuộn chặt và thưởng thức cùng nước tương. Đặc biệt, hãy thưởng thức sushi bằng tay, không nên dùng đũa hay các dụng cụ khác để nếm trọn hương vị món ngon.

Cá trích ép trứng thường được chế biến sushi hoặc sashimi

Thưởng thức sushi hoặc sashimi từ cá trích ép trứng để cảm nhận trọn hương vị béo bùi

Như đã chia sẻ, cá trích thường được ăn sống trực tiếp sau khi mua về hoặc chế biến thành những món như Sushi hoặc Sashimi. Cá trích ép trứng Nhật có 3 màu là vàng, đỏ và xanh.

  - Cá trích vàng mang hương vị tự nhiên: Đây là màu sắc biểu tượng của sự chân thành, được đa số người Nhật yêu thích, thể hiện tình cảm chân thành đối với những người thân yêu.

  - Cá trích đỏ mang vị gừng hồng muối: Màu đỏ trong quan niệm của người Nhật thể hiện ước muốn bình an, may mắn. Cá trích màu đỏ thường được thưởng thức vào dịp lễ hội lớn.

  - Cá trích xanh mang vị mù tạt: Cá trích ép trứng xanh thể hiện sự tươi mới, giúp đem đến cảm giác tươi mát, cũng thể hiện hy vọng cuộc sống suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Ba màu cá trích thể hiện ba khát vọng khác nhau

Ba màu cá trích thể hiện ba khát vọng khác nhau

Món ăn sẽ được chế biến để ăn sống với mù tạt và gừng hồng, thích hợp sử dụng trong ngày hè oi bức để mang lại cảm giác thơm ngon. Một số món ăn từ cá trích được người Nhật ưa chuộng như sau:

Sushi cá trích cuộn cơm

Cơm dẻo được nắm thành khối, phết qua một chút giấm gạo và và đặt miếng cá trích lên trên. Dùng rong biển làm dây buộc cố định phần cá và cơm để các nguyên liệu dính chặt với nhau. Sau đó bạn chỉ cần chấm miếng Sushi vào nước tương có chút mù tạt rồi thưởng thức ngay.

Sushi cuộn cơm với rong biển

Sushi cá trích ép trứng cuộn cơm đẹp mắt, giàu dinh dưỡng

Cá trích ép trứng ăn Sashimi

Không chỉ ăn kèm với cơm trắng, cá trích ép trứng Nhật Bản cũng có thể kết hợp ăn cùng các loại hải sản Sashimi khác như bạch tuộc, cá hồi, sò đỏ… Ướp đá lạnh và ăn kèm với gừng hồng, nước tương và mù tạt.

Những thanh cá trích được cắt lát vừa ăn và thưởng thức kèm các nguyên liệu khác. Đặc biệt, đừng quên chuẩn bị cả tía tô, củ cải bào sợi để có món Sashimi ngon đúng điệu. Tất cả hòa quyện vào nhau và tan ngay trong miệng, khiến người ăn có cảm giác ăn mãi không thôi.

Món Sashimi chuẩn vị Nhật

Cá trích ép trứng dùng kèm các loại hải sản tạo nên món Sashimi

Cá trích ăn kèm rong nho

Nếu không muốn chế biến quá cầu kỳ, người Nhật cũng thường ăn kèm cá trích với rong nho. Đây là món ăn vừa đơn giản, bổ dưỡng lại còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Riêng rong nho có chứa hàm lượng vitamin, canxi giúp da sáng đẹp và là món ăn giúp các chị em phụ nữ giảm cân cực kỳ tốt.

Cá trích ép trứng cắt lát, chấm cùng nước tương kèm chút rong nho được ngâm nở và có thể thêm phần sốt mè thơm thơm bùi bùi. Món ăn đơn giản lại đem đến trải nghiệm vị giác cực chất.

Cá trích ép trứng ăn cùng rong nho

Từng thanh cá trích cắt miếng và ăn cùng rong nho tươi mát

Nếu đọc đến đây khiến bạn mong muốn thưởng thức cá trích ép trứng Nhật thì hãy liên hệ với Gofood. Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood phân phối cá trích ép trứng với đủ ba màu là ba mùi vị riêng biệt. Sản phẩm được bảo quản đông sâu, đảm bảo giữ nguyên độ tươi ngon.

Mua cá trích ép trứng Nhật tại Gofood 

Đặt ngay những thanh cá trích ép trứng Nhật tại Gofood

Mua cá trích ép trứng ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hương vị tươi ngon cùng cảm giác ấn tượng vừa thơm bùi lại vừa giòn rụp của cá trích ép trứng khiến nhiều thực khách phải “mê mẩn”. Nếu bạn đang băn khoăn tìm địa chỉ nào mua sản phẩm uy tín, an toàn, đảm bảo chất lượng thì hãy đến với Gofood.

Gofood phân phối chính hãng cá trích ép trứng Nhật

Gofood là địa chỉ phân phối chính hãng cá trích ép trứng Nhật Bản

Tại Gofood, bạn có thể mua được đủ 3 màu cá trích ép trứng cực kì tươi ngon được bán theo thanh hoặc set sashimi tiện lợi. Món ăn này không những ngon, lạ mà còn mang đến vô cùng nhiều lợi ích cho sức khoẻ người dùng.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên gọi cho Gofood để được trải nghiệm món ăn truyền thống nhưng không kém hấp dẫn của xứ sở mặt trời mọc này ngay nào.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm