1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

HÀU SỮA NHẬT BẢN - "LIỀU THUỐC VÀNG" CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

Thứ 4, 26-05-2021 09:50

Từ lâu hàu sữa đã vô cùng được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Hàu sữa Nhật tươi ngon, dễ chế biến lại rất bổ dưỡng. Trong bài viết này, hãy cùng Gofood tìm hiểu về hàu sữa Nhật Bản - loại hải sản được mệnh danh là “liều thuốc vàng” cho sức khỏe. 

Giới thiệu về hàu sữa Nhật Bản

Hàu sữa Nhật Bản có nguồn gốc từ vùng biển Sanriku - nơi có nguồn nước sạch và khí hậu thuận lợi nhất để hàu phát triển khỏe mạnh. Sau khi thu hoạch, loại hàu này sẽ ngay lập tức được cấp đông bằng các công nghệ hiện đại, giúp giữ nguyên độ tươi, cùng hương vị đặc trưng riêng của nó. 

Hàu sữa Nhật sau khi được thu hoạch sẽ đem đi cấp đông với công nghệ hiện đại

Hàu sữa Nhật sau khi được thu hoạch sẽ đem đi cấp đông với công nghệ hiện đại

Hàu sữa Nhật Bản là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao hàng đầu, chứa hầu hết các chất loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong thịt hàu sữa có chứa nhiều nhóm chất quan trọng như protein, cacbohydrat, kali, natri, lipid, magie, canxi, sắt, các chất béo không bão hòa… cùng nhiều loại vitamin quan trọng như vitamin A, C, B12…

Hàu sữa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Thịt hàu sữa Nhật chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Hàu sữa Nhật bản và những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Hàu sữa luôn được ưa chuộng bởi mùi vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Sử dụng hàu sữa Nhật với liều lượng đủ sẽ đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:

Tăng cường sinh lý

Trong thịt hàu đặc biệt chứa nhiều kẽm - một chất quan trọng có tác dụng thúc đẩy sản sinh hoocmon testosterone ở nam giới, giúp tăng cường sinh lý và phòng tránh bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Hàu sữa giúp tăng cường sinh lý ở nam giới

Hàu sữa giúp tăng cường sinh lý ở nam giới

Tăng cường hệ miễn dịch

Hàu sữa Nhật chứa rất nhiều các loại vitamin C, E… và các khoáng chất thiết yếu như kẽm, magie giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm tốt. Đồng thời, các chất chống oxy hóa có trong thịt hàu còn giúp chống lại các gốc tự do có khả năng gây hại cho cơ thể.

Vitamin C, E trong hàu sữa Nhật giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm

Vitamin C, E trong hàu sữa Nhật giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm

Tốt cho tim mạch 

Hàu sữa Nhật có hàm lượng omega-3 rất cao, đây là một loại axit béo rất tốt cho cơ thể, giúp giảm thiểu các nguy cơ tăng huyết áp và xơ vữa động mạch. Bên cạnh đó thịt hàu sữa còn chứa các loại khoáng chất như kali và magie, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Ngoài ra, lượng vitamin E có trong thịt hàu còn có khả năng củng cố độ dày của thành tế bào, giúp bảo vệ tim mạch tốt hơn.

Hàu sữa Nhật cũng rất tốt cho tim mạch

Sử dụng hàu sữa Nhật cũng rất tốt cho tim mạch

Tốt cho da

Thịt hàu Nhật chứa rất nhiều omega-3, kẽm, vitamin và các chất chống oxy hóa… giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện độ căng bóng cho làn da. Bên cạnh đó, các loại protein và khoáng chất có trong hàu còn giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, tái tạo móng hiệu quả. 

Hỗ trợ phát triển não bộ 

Hàu sữa Nhật Bản có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho quá trình phát triển não bộ như vitamin B12, omega-3, kẽm và sắt… Nhờ vậy, loại hải sản này có tác dụng rất tốt giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng tập trung, vì thế rất thích hợp cho trẻ nhỏ đang trong độ tuổi phát triển. 

Thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng 

Trong thịt hàu chứa một lượng vitamin B12 khá cao, có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa các loại thực phẩm nạp vào cơ thể thành năng lượng. Bên cạnh đó, chất sắt chứa trong thịt hàu sẽ giúp vận chuyển oxy đến các tế bào để cung cấp năng lượng, giúp duy trì các hoạt động của cơ thể. 

Cùng Gofood tìm hiểu về hàu sữa Nhật

Hàu sữa Nhật cũng rất tốt cho da, giúp phát triển não bộ và cả quá trình chuyển hóa năng lượng

Chế biến món ngon từ hàu sữa Nhật Bản

Thịt hàu sữa Nhật ngon và ngọt nhất khi dùng tươi. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng lâu dài, bạn nên bảo quản trong ngăn đông ở nhiệt độ -18 độ C để đảm bảo được độ tươi ngon và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Hướng dẫn tách vỏ hàu sữa Nhật Bản

Công đoạn tách vỏ hàu sữa Nhật được xem là khâu khá khó khăn đối với nhiều chị em nội trợ. Hãy lưu lại hướng dẫn tách vỏ từng con hàu sữa từ Gofood để chế biến món ngon nhanh chóng hơn nhé:

   - Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước và để hàu rã đông dưới vòi nước chảy trong 10-15 phút.

   - Bước 2: Lấy dao lách mũi dao vào chỗ khớp nối ở vỏ hàu rồi xoay nhẹ, cẩn thận dùng lực tách cho vỏ hàu bật ra rồi cắt cơ nối liền hai vỏ.

   - Bước 3: Di chuyển dao xung quanh và tách phần thịt hàu sữa ra khỏi vỏ.’

   - Bước 4: Chuẩn bị một chậu nước đá rồi cho hàu đã tách vỏ vào nước đá để loại bỏ hết những mảnh vỏ nhỏ còn bám trên phần thịt hàu.

Lách mũi dao theo khớp nối của vỏ hàu sữa

Lách mũi dao theo khớp nối của vỏ hàu sữa

Nhẹ nhàng tách vỏ hàu ra và cắt bỏ mối cơ liên kết ở phần vỏ

Nhẹ nhàng tách vỏ hàu ra và cắt bỏ mối cơ liên kết ở 2 bên vỏ

Món ngon chế biến từ hàu sữa Nhật

Dưới đây là một vài gợi ý tuyệt vời cho bạn khi chế biến hàu sữa Nhật Bản:

Cháo hàu sữa

Cháo hàu sữa là một món rất dễ chế biến và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đầu tiên, bạn cần giã đông thịt hàu bằng ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi nấu. Trong khi chờ hàu rã đông, bạn có thể bắt đầu nấu cháo, lưu ý rằng chỉ cần nấu cháo trắng, không cần thêm bất cứ gia vị gì. 

Sau khi thịt hàu đã rã đông hoàn toàn, hãy mang chúng đi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đến, phi thơm hành rồi cho hàu vào chảo đảo đều với một chút gia vị (số lượng hàu sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và khẩu phần ăn của mỗi gia đình). 

Khi nồi cháo của bạn vừa sôi, hãy cho phần hàu vừa xào vào, tiếp tục nấu cho tới khi cháo chín và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm một chút hành lá và hạt tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cháo hàu sữa nóng hổi, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng

Cháo hàu sữa nóng hổi, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng

Hàu sữa nấu canh chua

Đây là một món canh không những bổ dưỡng mà còn giúp bạn thanh lọc cơ thể rất tốt. Để nấu được món canh này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị hàu sữa Nhật (đã rã đông), cà chua, dứa, me, hành, ngò… và các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, muối,...

Trước tiên, bạn cần cắt nhỏ cà chua, dứa, hành, ngò… Tiếp đó, cho chảo lên bếp và phi thơm hành rồi cho hàu vào đảo đều với một chút gia vị. Khi thấy thịt hàu đã hơi săn, bạn đổ thêm nước vào, đun tới khi sôi thì cho thêm cà chua, dứa, me vào. Tiếp tục đun đến khi nước sôi đều khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành ngò là bạn có thể bắt đầu thưởng thức được rồi.

Hàu sữa nấu canh chua giúp thanh lọc cơ thể

Hàu sữa Nhật Bản nấu canh chua giúp thanh lọc cơ thể

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hàu sữa Nhật Bản đang được phân phối chính hãng tại Gofood. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về các công dụng tuyệt vời của hàu sữa Nhật, cùng như có thể chế biến được những món ăn ngon từ loại hải sản bổ dưỡng này.

Liên hệ Gofood để sở hữu những con hàu béo chắc, ngọt thịt

Liên hệ Gofood để sở hữu những con hàu béo chắc, ngọt thịt

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hàu sữa Nhật Bản chính hãng, chất lượng, hãy liên hệ ngay với Gofood để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất. 

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

 

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm